Xem bản thử nghiệm

Bằng sáng chế tiết lộ laptop Samsung có thể nhận diện cử chỉ tay

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Có thể một ngày này đó, những chiếc laptop của Samsung có thể nhận diện và thực hiện theo những mệnh lệnh mỗi khi bạn vuốt tay qua trái hoặc qua phải.

Theo Sammobile, hồi cuối tháng 9/2017, Samsung nộp bằng sáng chế mới tại Văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Mỹ về mẫu laptop mới thuộc dòng Notebook cao cấp.

Bằng sáng chế mô tả một trackpad cảm ứng lực, hỗ trợ các cảm biến có khả năng nhận diện cử chỉ người dùng mà không cần chạm tay vào máy.

Không giống như Windows Hello, người dùng Samsung Notebook chỉ cần di chuyển tay phía trên trackpad và mô phỏng lại một động tác. Nắm bắt những chuyển động này là hệ thống cảm biến dày đặc được bố trí phía dưới trackpad.

Cử chỉ điều khiển không cần chạm từ lâu đã không còn là một ý tưởng quá mới, đặc biệt kể từ Galaxy S4, người dùng đã có thể sử dụng chức năng Air Gesture để điều khiển một số chức năng chuyển ảnh, điều khiển web, chấp nhận cuộc gọi,…không cần phải chạm vào màn hình.

Tuy nhiên cũng giống nhiều trường hợp khác, bằng sáng chế không đảm bảo chắc chắn một tính năng nào đó sẽ xuất hiện trên các sản phẩm trong tương lai gần. Nhưng nếu để đặt niềm tin nơi Samsung với những tính năng đột phá, bạn có lẽ sẽ không hề hối tiếc.

Tham khảo Sammobile

Bình luận