Xem bản thử nghiệm

Bất chấp khoản thua lỗ khổng lồ, LG tuyên bố sẽ không từ bỏ mảng di động

Duyet Nguyen , Theo Trí Thức Trẻ

LG hi vọng công nghệ mạng 5G sẽ giúp hãng lấy lại thị phần di động của mình trong phân khúc smartphone cao cấp đã và đang bão hòa như hiện nay.

LG Electronics, nhà sản xuất lớn thứ 2 Hàn Quốc, mới đây đã công bố bảng doanh thu năm 2018 của mình với các con số ấn tượng. Theo đó, trong năm vừa qua, LG đã kiếm được tổng cộng 54.4 tỷ USD với lợi nhuận đạt kỷ lục 2.4 tỷ USD. Mặc dù tổng doanh thu đạt được những con số khổng lồ, tuy nhiên mảng di động của LG lại thất bại thê thảm với khoản lỗ ròng 700 triệu USD chỉ riêng trong năm 2018. Đây thực sự là một dấu hiệu cho thấy LG đang "thụt lùi" trong cuộc chạy đua smartphone khốc liệt hiện nay.

Tuy nhiên, CEO của LG Electronics, ông Qiao Yujin, trong buổi công bố doanh thu đã chỉ ra rằng hãng sẽ không có ý định từ bỏ mảng di động của mình. Cụ thể, LG cho biết hãng đã và đang xây dựng một hệ sinh thái IoT (Internet of Things) bao gồm các loại phương tiện xe hơi và đồ gia dụng thông minh, bên cạnh các thiết bị smartphone của mình. Do đó, không có lý do gì để LG từ bỏ mảng kinh doanh điện thoại, ít nhất là trong vài năm tới.

Bất chấp khoản thua lỗ khổng lồ, LG tuyên bố sẽ không từ bỏ mảng di động - Ảnh 1.

Bất chấp khoản lỗ khổng lồ, LG tuyên bố sẽ không từ bỏ mảng kinh doanh di động

Qiao cho biết LG đang ở năm thứ 2 trong công cuộc tái cấu trúc mảng kinh doanh điện thoại của mình. Ông cũng tiết lộ rằng các hoạt động tái cấu trúc sẽ tiếp tục cho tới năm sau, và công ty cũng không có ý định thu hẹp mô hình kinh doanh của mình, thay vào đó là tập trung xây dựng lòng tin người dùng. Để minh chứng cho điều này, Qiao cho biết LG đã sẵn sàng cho việc ra mắt siêu phẩm smartphone tiếp theo, chiếc LG G8 ThinQ.

Báo cáo doanh thu của LG năm 2018 vừa qua cho thấy LG Mobile hiện đang ở năm thứ 4 với tổng cộng 15 quý thua lỗ liên tiếp. LG tin rằng công nghệ mạng di động 5G sẽ giúp hãng lấy lại thị phần của mình trong phân khúc smartphone cao cấp đã bão hòa hiện nay.

Bất chấp khoản thua lỗ khổng lồ, LG tuyên bố sẽ không từ bỏ mảng di động - Ảnh 2.

Liệu LG G8 ThinQ có giúp "vực dậy" thị phần di động đã mất của LG?

LG G8 ThinQ được cho là sẽ ra mắt chính thức tại sự kiện MWC 2019 tới đây, bên cạnh chiếc V5 ThinQ 5G, chiếc smartphone 5G đầu tiên của LG.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ