Xem bản thử nghiệm

Bất chấp nỗ lực của Microsoft, Consumer Reports vẫn khuyến cáo người dùng không nên mua Surface

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Surface Book 2 chuẩn bị lên kệ nhưng dường như Consumer Reports vẫn chưa cảm thấy tin tưởng đối với dòng sản phẩm Surface của Microsoft.

Đầu năm nay, Consumer Reports đã khuyến cáo khách hàng không nên mua dòng sản phẩm Surface vì độ tin cậy thấp. Gần đây, Microsoft đã phát hành Surface Book 2 được nâng cấp với các thông số kỹ thuật được cải tiến, nhưng có vẻ như Consumer Reports vẫn không thay đổi quan điểm của mình.

Trong một tuyên bố gần đây cho Hot Hardware, người phát ngôn của Consumer Reports cho biết:

“Chúng tôi sẽ đánh giá hiệu suất của Microsoft Surface Book 2 tại phòng thí nghiệm của mình trong tháng tới nhưng chúng tôi sẽ không khuyên dùng nó. Khuyến cáo của chúng tôi về tất cả dòng máy tính xách tay của Microsoft vẫn còn có hiệu lực”.

Từ cuộc khảo sát 90,000 người sử dụng máy tính bảng và máy tính xách tay, công ty phát hiện ra rằng gần 25% chủ sở hữu Suface gặp vấn đề từ năm thứ 2, chẳng hạn như hỏng màn hình cảm ứng, đóng băng hay treo hệ thống…

Microsoft trước đây đã bảo vệ các sản phẩm của mình và cho biết các phát hiện của họ khác với nghiên cứu của Consumer Reports. Phó chủ tịch phụ trách thiết bị Panos Panay của Microsoft cho biết:

“Mặc dù chúng tôi tôn trọng Consumer Reports nhưng chúng tôi không đồng ý với những phát hiện của họ. Suface đã có một cuộc hành trình tốt trong vài năm qua và chúng tôi đã học được rất nhiều. Nhóm Surface của chúng tôi theo dõi chất lượng liên tục, sử dụng các chỉ số bao gồm cả thất bại và tỷ lệ hoàn vốn - cả dự báo 1-2 năm thất bại của chúng tôi và tỷ lệ hoàn vốn thực tế của Surface Pro 4 và Surface Book đều thấp hơn đáng kể đến 25%. Ngoài ra, chúng tôi theo dõi các chỉ số chất lượng khác như sự cố trên một đơn vị (IPU) và nó đã được cải thiện từ thế hệ này sang thế hệ khác và hiện ở mức thấp kỷ lục dưới 1%”.

Thật ngạc nhiên khi người đại diện của Microsoft vẫn chưa đề cập đến Surface Book 2 trước khi nó được phát hành chính thức từ ngày 16 tháng 11 tới.

Tham khảo: Neowin

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ