Xem bản thử nghiệm

Bắt được cá thể tôm hùm với màu "trắng như ma"

Kuroe , Theo Trí Thức Trẻ

Bạn nghĩ tôm hùm con nào trông cũng như con nào? Không phải đâu, vì mới đây người ta đã phát hiện ra một con tôm hùm có màu trắng trong hệt như ma vậy.

Giống như nhiều loài động vật khác thì tôm hùm thường có hình dạng và màu sắc tương đối "đồng đều", chủ yếu là có màu nâu đỏ. Tuy nhiên, thiên nhiên diệu kỳ luôn thích tạo ra những cá thể có phần khác biệt hơn một chút so với các cá thể khác trong loài, vậy nên mới có chuyện xuất hiện một cá thể tôm hùm có màu trắng đục như ma vậy.

Anh Alex Todd, hiện đang là thợ đánh cá ở bờ biển Maine, mới đây đã bắt được một con tôm hùm kỳ lạ như vậy, giống như trong bức hình dưới đây được anh đăng tải lên Facebook cá nhân của mình.

Tấm hình được Alex Todd đăng tải trên Facebook cá nhân
Tấm hình được Alex Todd đăng tải trên Facebook cá nhân

Nguyên nhân khiến cho cá thể tôm hùm này bị đột biến tạo thành màu sắc lạ thường như vậy vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên, theo phỏng đoán của hiệp hội đánh cá vùng bờ biển Maine thì "Cá thể tôm hùm này gặp phải một loại đột biến gen mang tên Leucism, khiến cho sắc tố của chúng biến mất, nhưng chỉ biến mất một phần chứ không phải hoàn toàn như trường hợp bị bạch tang. Đó là lý do tại sao các bạn vẫn có thể nhìn thấy sắc xanh ở trên vỏ, cũng như nhìn ra được màu mắt của cá thể tôm hùm này."

Vì cá thể này là tôm hùm cái mang theo trứng, nên theo quy định của hiệp hội đánh cá thì Alex Todd sẽ phải thả nó trở về với đại dương, chứ không được giữ lại cho nghiên cứu hay các mục đích khác. Có lẽ đó cũng là một điều hết sức may mắn đối với cô tôm hùm này.

Tham khảo bgr

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ