Xem bản thử nghiệm

Bệnh màn ngả xanh của màn OLED trên Pixel 2 XL: May rủi chẳng kém gì chơi sổ xố

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Có máy thì bị rất nặng, máy thì chẳng bị làm sao. Tất cả là do khâu kiểm duyệt sản phẩm rất qua loa của Google lẫn LG.

Năm ngoái, trên các mặt báo công nghệ tràn ngập thông tin màn OLED của Goolge Pixel 2 XL gặp phải hiện tượng ngả màu khi nhìn thiết bị này từ các góc nghiêng. Mặc dù đây là tình trạng phổ biến đối với công nghệ OLED, nhưng tấm nền mà LG làm cho chiếc Pixel 2 XL bị nặng đến mức ta không thể không để ý và nó ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng.


Không phải chiếc Pixel 2 XL nào cũng có màn hình tệ hại đâu. Một vài chiếc không dính lỗi màn ngả xanh.

Không phải chiếc Pixel 2 XL nào cũng có màn hình tệ hại đâu. Một vài chiếc không dính lỗi màn ngả xanh.

Gần đây, chủ nhân của nhiều chiếc Pixel 2 XL cho biết smartphone của họ không gặp phải vấn đề trên, ít nhất là không nặng đến độ rõ ràng như trong các bài báo. Một trong số họ chính là Vlad Savov – phóng viên của tờ The Verge, người có trong tay 2 chiếc phiên bản XL, một thì bị ngả xanh rất nặng, một lại bình thường.

Kết luận ban đầu mà anh này đưa ra đó là máy màn trong được sản xuất khi vấn đề này đã được giải quyết nên không bị “dính” lỗi. Thế nhưng, sau khi kiểm tra thời gian xuất xưởng thì phát hiện ra rằng, mẫu máy có màn xanh lại được lắp ráp trước.

Suy ra, đay dường như là trò chơi may rủi của màn OLED. Công nghệ màn hình này vốn nổi tiếng là không đồng đều, bởi không có 2 tấm nền nào được cân chỉnh giống hệt nhau. Dĩ nhiên điều này là không thể tránh khỏi, tuy nhiên điều đáng nói là cả LG lẫn Google đều không chọn lọc kỹ càng để loại bỏ ra những máy bị ngả xanh nặng.

Dựa trên số lượng phản ánh đông đảo của người dùng Pixel 2 XL thì màn gặp hiện tượng ngả xanh áp đảo so với tấm nền bình thường, có lẽ đây cũng là lý do tại sao hai ông lớn kia “cố đấm ăn xôi” vì không muốn phải vứt bỏ đi phân lớn lượng OLED sản xuất ra.

Màn của Pixel 2 XL rất đẹp, nhưng tìm được một chiếc như thế này chẳng khác gì chơi xổ số

Vì vậy nếu bạn tậu một chiếc Pixel 2 XL ngay từ đợt mới “trình làng” bị lỗi màn, sau đó bạn đổi được máy có màn ngon hơn, trong hơn thì không có nghĩa là rắc rối này được khắc phục đâu. Nó nghĩa là bạn gặp may thôi.

Theo GSMArena

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ