Xem bản thử nghiệm

Bị phạt 20 triệu USD vẫn chưa chừa, tỷ phú Elon Musk tiếp tục đăng tweet nhạo báng SEC

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Elon Musk gọi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ là "Ủy ban làm giàu cho những kẻ bán khống".

Mới tuần trước, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) đã khởi kiện Elon Musk vì có những phát ngôn sai sự thật và gây hiểu nhầm về Tesla. Kết quả là Elon Musk phải nộp phạt 20 triệu USD và rời bỏ vị trí Chủ tịch tại Tesla, rất may là ông vẫn giữ được chiếc ghế CEO.

Tuy nhiên ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk lại tiếp tục lên Twitter và đăng tải những lời nhạo báng SEC. Ông gọi SEC là “Shortseller Enrichment Commission” (Ủy ban làm giàu cho những kẻ bán khống), ngay trên trang Twitter cá nhân của mình.

Bị phạt 20 triệu USD vẫn chưa chừa, tỷ phú Elon Musk tiếp tục đăng tweet nhạo báng SEC - Ảnh 1.

Quả thực việc SEC khởi kiện Elon Musk đã khiến cho giá cổ phiếu của Tesla sụt giảm thảm hại. Từ đó, nhưng kẻ bán khống cổ phiếu Tesla (có thể hiểu là đặt cược vào việc cổ phiếu giảm giá) đã kiếm được không ít lợi nhuận.

Bị phạt 20 triệu USD vẫn chưa chừa, tỷ phú Elon Musk tiếp tục đăng tweet nhạo báng SEC - Ảnh 2.

Khi mà trước đó, SEC đã từng đưa ra một điều khoản và bắt Tesla phải thành lập một bộ phận giám sát các hoạt động truyền thông mạng xã hội của CEO Elon Musk. Bộ phận này phải có nhiệm vụ hạn chế việc CEO Tesla đăng tải những thông tin dễ gây hiểu nhầm trên Twitter và các trang mạng xã hội khác.

Giáo sư John C. Coffee tại trường luật Columbia Law School cho biết: “Anh chàng này thực sự hết thuốc chữa”. Trong khi đó, đại diện của Tesla và SEC từ chối bình luận.

Tham khảo: newyorktimes

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ