Xem bản thử nghiệm

Khi Giám đốc thiết kế của Apple tự tay thiết kế nên một cuốn tạp chí, đây là kết quả: trắng tinh!

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Đây sẽ là phiên bản giới hạn có bài phỏng vấn Jony Ive về Apple Park và iPhone X. Trông đơn sơ đến lạ.

Jony Ive, huyền thoại vùng Thung lũng Silicon, hiện đang nắm quyền trưởng ban thiết kế của Apple, là một con người được trọng vọng. Bàn tay ông đã chạm vào iPhone, iPod và iMac, biến chúng thành những siêu phẩm.

Và đây cũng là phong cách thiết kế độc nhất của ông: siêu đơn giản. Điển hình như bìa quyển tạp chí này - do chính Jony Ive thiết kế, gần như trắng trơn. Hơn thế nữa, đây lại là "phiên bản giới hạn" của cuốn tạp chí Wallpaper.


Bìa gần như trắng trơn của cuốn tạp chí Wallpaper số đặc biệt, bản giới hạn.

Bìa gần như trắng trơn của cuốn tạp chí Wallpaper số đặc biệt, bản giới hạn.

Cuốn tạp chí này có nội dung là bài phỏng vấn Jony Ive của Wallpaper, về những khía cạnh thiết kế kiến trúc, nghệ thuật của Apple Park và chiếc iPhone X mới ra mắt. Nhưng nhìn bìa ngoài, bạn sẽ chẳng biết nổi nội dung của nó. Nó là một tấm phông trắng, trên đó là dòng chữ Wallpaper – đã được đổi từ màu đen truyền thống sang màu cầu vồng đặc trưng của Apple nhiều năm về trước.

Steve Jobs đã từng có lần nói rằng "Việc thiết kế không phải chỉ là cách nó hiện ra hay cảm nhận mà nó mang lại. Thiết kế phải thể hiện được cả cách thức hoạt động của nó nữa". Nếu áp dụng câu nói nổi tiếng này của Jobs vào sản phẩm này của Ive, thì ta có thể kết luận là cuốn tạp chí này chẳng có nội dung gì.

Hoặc có thể chúng ta không hiểu được triết lý cao siêu nơi Jony Ive. Ông vốn được biết tới là người thích lối thiết kế đơn giản, có lẽ đây lại là một ví dụ nữa về việc ấy.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ