Xem bản thử nghiệm

BIOSTAR ra mắt mainboard đầu tiên trên thế giới có 12 khe cắm card đồ họa phục vụ người "cày" tiền ảo

Steve , Theo Trí Thức Trẻ

Mainboard mới "đào coin" hiệu quả gấp đôi mainboard 6 khe thông thường?

Trong cơn sốt đào tiền tệ ảo vẫn đang “hoành hành”, những loại tiền tệ có khả năng đào được bằng card đồ họa như Ethereum hay Zcash luôn đứng đầu độ “hot”. Quả thật như vậy, sau đợt tăng vọt giá trị diễn vào nửa đầu năm 2017, đào tiền ảo bằng GPU đã chứng tỏ hiệu quả của mình so với các hình thức khác. Có vẻ như hiệu quả ấy sẽ tiếp tục tăng lên với mainboard mới ra mắt của BIOSTAR.

Như các bạn đã biết, một mainboard cho dàn máy chuyên dụng để đào tiền ảo phổ biến thông thường có 6 khe cắm card đồ họa. Sản phẩm mới BIOSTAR TB250-BTC PRO thì có số lượng khe cắm gấp đôi con số đó: 12 khe cắm – là mainboard 12 khe cắm card đồ họa trên thế giới. Điều này cho phép “dân cày” thiết kế dàn máy tiết kiệm hơn đáng kể, nhất là ở số lượng lớn, từ đó tối ưu hóa mức lợi nhuận.

Khi tăng về số lượng khe cắm, BIOSTAR gặp phải vấn đề sắp xếp chúng một cách hợp lí, và họ đã sắp xếp chúng theo kiểu ma trận, vừa đạt được hiệu quả, vừa tránh ảnh hưởng lẫn nhau khi có rủi ro với 1 trong số GPU. Chuẩn kết nối PCIe 3.0 đầy đủ băng thông cũng được sử dụng trên TB250-BTC PRO để đảm bảo hiệu quả sử dụng. Và quan trọng hơn giữa thời kì khan hiếm card đồ họa, mainboard này cũng cùng lúc hỗ trợ cả GPU từ đội xanh NVIDIA và đội đỏ AMD.

Giá bán lẻ đề xuất dành cho BIOSTAR TB250-BTC PRO là 130 USD, một mức giá vẫn rất dễ chịu. Thời gian vừa qua quả thật rất thú vị với những người hâm mộ phần cứng, khi chúng ta được chứng kiến GPU không cổng xuất và mainboard 12 khe GPU dưới sức chi phối của bão tiền ảo.

Bình luận