Xem bản thử nghiệm

Boxer hay tam giác: Nam giới chọn quần lót nào thì tốt hơn theo khoa học?

zknight , Theo Trí Thức Trẻ

Những người đàn ông mặc boxer có nồng độ tinh trùng cao hơn 25% so với những người chủ yếu mặc đồ lót tam giác.

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard đã trả lời được câu hỏi kinh điển của những người đàn ông: Nên chọn đồ lót tam giác hay boxer?

Bỏ qua yếu tố thời trang, các anh em đã có cơ sở để tin rằng boxer là lựa chọn thông minh hơn. Bằng cách này, bạn sẽ có nồng độ tinh trùng cao hơn, tổng số lượng tinh binh cũng nhiều hơn.

Ngoài ra, nghiên cứu chỉ ra những người mặc boxer có tỷ lệ tinh trùng bơi lớn hơn và nồng độ hooc-môn FSH thấp hơn người mặc quần lót tam giác. Lượng tinh trùng bơi tỷ lệ thuận với khả năng thụ thai. Còn nồng độ FSH cao không tốt cho nam giới, nó phản ánh quá trình sinh tinh đang bị ức chế ở đâu đó.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Human Reproduction.

Boxer hay tam giác: Nam giới chọn quần lót nào thì tốt hơn theo khoa học? - Ảnh 1.

Boxer hay tam giác: Nam giới chọn quần lót nào thì tốt hơn theo khoa học?

  Để hiểu loại đồ lót có thể ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng tinh trùng, các nhà nghiên cứu đã thu thập mẫu tinh dịch của 656 người đàn ông trong độ tuổi 32 đến 39. Họ cũng được hỏi về thói quen mặc đồ lót của mình, boxer hay tam giác?

Trong số những người đàn ông tham gia nghiên cứu, có 53% báo cáo rằng họ chủ yếu mặc boxer. Những người này có nồng độ tinh trùng cao hơn 25% so với những người đàn ông chủ yếu mặc đồ lót tam giác, và tổng số lượng tinh trùng cũng cao hơn 17%.

Chưa hết, những người đàn ông hay mặc boxer còn có tỷ lệ phần trăm tinh trùng bơi cao hơn. Những tinh trùng này có kỹ năng di chuyển tốt hơn trong hệ thống sinh sản của nữ giới, dẫn đến tỷ lệ thụ thai cao hơn.

Các nhà nghiên cứu cũng phân tích mẫu máu từ khoảng 300 người tham gia và nhận thấy rằng những người đàn ông mặc boxer có hàm lượng hooc-môn FSH thấp hơn 14%. FSH được tiết ra bởi tuyến yên, có tác dụng kích thích tinh toàn sản sinh tinh trùng.

Nồng độ FSH cao chứng tỏ tinh hoàn đang cần kích thích mạnh hơn để sinh tinh. Điều này cho thấy quá trình này đang bị tổn thương ở đâu đó, khiến tinh hoàn sản sinh tinh trùng không hiệu quả. Các nhà nghiên cứu nghi ngờ nam giới mặc quần lót tam giác cần một mức FSH cao hơn để bù đắp cho sự ức chế mà nó mang lại.

Boxer hay tam giác: Nam giới chọn quần lót nào thì tốt hơn theo khoa học? - Ảnh 2.

Những người đàn ông mặc boxer có nồng độ tinh trùng cao hơn 25% so với những người chủ yếu mặc đồ lót tam giác.

 "Một thế mạnh quan trọng của nghiên cứu này là chúng tôi đã điều tra mối quan hệ tiềm năng giữa loại đồ lót được mặc và các chỉ số về chức năng tinh hoàn như mức độ hooc-môn sinh sản và tổn thương DNA", Lidia Mínguez-Alarcón nhà nghiên cứu đến từ Trường Y tế Công cộng TH Chan Harvard nói.

Mặc dù vậy, niềm an ủi với những người đàn ông mặc đồ lót tam giác là các nhà nghiên cứu không tìm thấy sự khác biệt quá lớn trên nồng độ các hooc-môn sinh sản khác, và cũng không ghi nhận thiệt hại DNA trong tinh trùng của họ.

Tham khảo Businessinsider

Bình luận