Ông chủ của EA nước Anh đánh giá thấp cơ hội của game bóng đá tới từ kình địch Konami trong năm nay.
Theo ông Keith Ramsdale, người đứng đầu chi nhánh EA tại Anh cho rằng năm 2010 là năm của FIFA và Call of Duty. Đó là lý do khiến ông ta đi tới kết luận rằng PES sẽ có một mùa bóng rất khó khăn.
Konami đã chuyển hơn 3 triệu đĩa tới các nhà bán lẻ trước khi game ra mắt trên PC, PS3 và Xbox 360. Game cũng đã lọt vào top các game bán chạy dù số đĩa bán ra trong tuần đầu tiên kém hơn PES 2009 tới 39%. PES cũng phải nhận những điểm số đánh giá thua kém hơn so với FIFA 10, tựa game con cưng của EA.

Trong một bài trả lời phỏng vấn trước đây, Tổng giám đốc của Konami đã cho biết họ vui mừng trước sự "thành công" sớm của PES 2010 và nhấn mạnh những cải tiến mà đội ngũ phát triển đã thực hiện chính là nguyên nhân của thành công đó.
Tuy nhiên, Keith Ramsdale đã phản pháo lại Konami bằng cách chỉ ra rằng FIFA 10 đã được giới chuyên môn đánh giá rất cao với điểm số tại Metacritic lên tới 91/100 dành cho 2 bản nextgen và họ cũng bán tới 1,7 triệu đĩa trong tuần đầu tiên ra mắt ở châu Âu.

Keith Ramsdale lớn tiếng khẳng định: “Chúng tôi đã thấy sự xuất hiện của PES. Tựa game này cũng đang phải vật lộn giống như khác thương hiệu khác vì đây là năm của FIFA và Call of Dity. Hiện tại có rất nhiều sản phẩm có chất lượng và chắc chắn sẽ thành công nếu ra mắt vào lúc khác”.
Người đứng đầu EA nước Anh cho rằng giờ là thời khắc khó khăn của ngành công nghiệp game nhưng FIFA lại được hưởng lợi từ điều đó nhờ danh tiếng và chất lượng đã được khẳng định của mình.