Sự vượt trội trong mọi chi tiết của tựa game này khiến cho không trò chơi nào dám so kè với nó ở vị trí ngôi vương của dòng game hành động phiêu lưu.
Trong thời gian gần đây, hai thành viên chủ chốt của Sony Santa Monica là Ken Feldman (chỉ đạo nghệ thuật) và Bruno Velaquez (trưởng nhóm thiết kế chuyển động) đã chia sẻ rất nhiều thông tin thú vị về quá trình thực hiện dự án God of War III. Qua đó, chúng ta đã được hiểu thêm nhiều điều về siêu phẩm này dưới góc nhìn của những chuyên gia đồ họa.

Ngay sau khi God of War II được chính thức phát hành, đội ngũ của Sony Santa Monica đã xúc tiến những bước đầu tiên trong giai đoạn phát triển của God of War III. Khi đó, họ đã liệt kê ra những điều mình chưa thể làm được trong hai dự án trước để chuẩn bị cho một bước chuyển mình mới cùng hệ máy PS3.
Cấu hình phần cứng mạnh mẽ của hệ máy console này thực sự đã chắp cánh cho rất nhiều ý tưởng điên rồ của họ. Trong đó, chi tiết mà chúng ta có thể nhận thấy dễ dàng nhất chính là mảng đồ họa của game. Tuy nhiên, bước tiến vượt trội trong hình ảnh của God of War III không chỉ nằm ở số lượng đa giác nhiều hơn trong mỗi vật thể.

Trong hai phiên bản đầu tiên, để tạo ra những môi trường rộng lớn mà trong đó, kích thước của Kratos chỉ bé như một chú kiến, nhà sản xuất đã phải sử dụng rất nhiều tiểu xảo đồ họa lẫn đánh lừa người chơi bằng những góc quay camera được bố trí sẵn. Giờ đây, với sức mạnh vượt trội của hệ máy PS3, họ đã có thể thiết kế ra cả một màn chơi khổng lổ trên lưng một Titan.
Nhờ đó mà những môi trường trong game cũng trở nên hoành tráng hơn gấp bôi. Không chỉ vậy, để tạo ra một số chi tiết gây ấn tượng mạnh như cảnh “bẻ đầu” thần mặt trời Helios, họ đã phải nhờ đến sự phối hợp của rất nhiều đội ngũ khác nhau.

Tuy vậy, công sức sau một thời gian miệt mài làm việc của họ đã tạo ra một hiệu quả trình diễn vô cùng ấn tượng. Đội ngũ phát triển của Sony Santa Monica hứa hẹn rằng trong game sẽ có chi tiết gây shock như vậy để chiều lòng các game thủ.
Bên cạnh đó, hai ông Ken Feldman và Bruno Velaquez cũng cho biết rằng các hiệu ứng ánh sáng là một chi tiết vô cùng quan trọng trong God of War III. Trong đó, các chuyên gia lập trình của họ đã phát triển ra một hệ thống cho phép sử dụng 50 nguồn sáng lên mỗi vật thể mà không cần động tới chip đồ họa. Tất cả hiệu ứng ánh sáng động của game đều được đảm trách bởi bộ vi xử lý SPU của PS3.

Trong các chi tiết của game, phần mà đội ngũ phát triển cảm thấy ưng ý nhất chính là những động tác biểu cảm trên gương mặt của chiến thần Kratos. Giờ đây, chúng ta có thể cảm nhận được cả sự hằn học và đe dọa cùng với những tiếng thở nặng nề qua chuyển động của nhân vật này.
Không chỉ vậy, họ còn tự tinh chỉnh những chuyển động cơ mặt của Kratos và một số nhân vật quan trọng để đảm bảo mọi thứ diễn ra theo đúng “ý đồ” riêng của mình. Sau đó, khâu lồng tiếng và khớp môi sẽ được đội ngũ thiết kế chuyển động theo dõi một cách sát sao.

Càng ngày, God of War III càng chứng tỏ rằng mình là ứng cử viên xứng đáng cho ngôi vị số một của dòng game hành động phiêu lưu. Vào tháng 3 năm nay, chúng ta sẽ cơ hội được tiếp tục theo chân chiến thần Kratos trong cuộc hành trình báo thù những vị thần trên đỉnh Olympus.