Đã gần 1 tuần nay tài khoản của game thủ Nguyễn Khánh Huy trong FFOL 2 bị xóa mà không rõ lý do, khiến anh thiệt hại khoảng 8 triệu VNĐ.
Mới đây, một sự việc đáng tiếc và cũng không kém phần mập mờ đã xuất hiện tại FIFA Online 2, cụ thể, account của một game thủ với giá trị khoảng 8~10 triệu VNĐ còn đang trong quá trình đợi giải quyết tranh chấp thì bị xóa kéo theo đó là toàn bộ các món đồ 10 biến mất theo, bất chấp việc anh đã cung cấp đủ thông tin cho thấy mình là chủ tài khoản này.

Topic tố cáo sự việc trên diễn đàn Goonline.
Cụ thể, game thủ Nguyễn Khánh Huy, 28 tuổi bị lộ thông tin tài khoản hôm 13/08/2010, sau đó anh tuân thủ rất đúng lịch trình là gọi điện tới tổng đài chăm sóc khách hàng của VTC Game, sau đó cung cấp đầy đủ số CMTND, Câu hỏi và Câu trả lời bí mật để đề nghị tạm khóa tài khoản chờ tranh chấp. Phía NPH cũng đồng ý và trả lời lại rằng sẽ khóa account tới ngày 27/08 để giải quyết.

BQT VTC Game đồng ý khóa tài khoản chờ tranh chấp...
Câu chuyện sẽ chẳng có gì lạ nếu như tới ngày 26/08, anh Huy bất ngờ nhận được thông báo từ phía trung tâm hỗ trợ khách hàng rằng tài khoản của anh... đã bị xóa! Kèm theo lời an ủi rằng "BQT rất tiếc không thể hỗ trợ được cho bạn". Như vậy, ai đã là người xóa tài khoản của gamer này trong khi nó đang bị khóa chờ tranh chấp?
"Tôi thực sự bàng hoàng và cũng rất bức xúc với sự việc mờ ám này, tính tới hiện tại, đội hình full 10 của tôi tính rẻ ra cũng phải 8 triệu VNĐ, là công sức tôi bỏ ra lâu nay. Thế mà cuối cùng tất cả đồ đạc ấy đã bị đem đi bán, tài khoản thì bị xóa trong khi còn đang được khóa an toàn", anh Huy bức xúc kể lại, chính anh cũng không thể giải thích được phía VTC Game vì sao lại mở khóa giữa chừng và ai là người đã đem bán cũng như xóa tài khoản của anh.

... nhưng bất ngờ tài khoản bị xóa không rõ lý do.
Trong cộng đồng FFOL 2, game thủ này cũng là người quen biết khá nhiều, chính vì thế sau khi vụ việc xảy ra đã có không ít topic đòi quyền lợi cũng như lời giải thích từ phía NPH. Thế nhưng về phía VTC Game, phải tới ngày 30/08 một supporter mới lên tiếng yêu cầu anh Huy gửi riêng thông tin tài khoản tới, sau đó là lời hứa hẹn sẽ giải quyết dứt điểm.

Một supporter hứa sẽ giải quyết nhưng đã 3 ngày nay không liên lạc lại.
"Tôi đã gửi thông tin tài khoản tới supporter này, tuy nhiên từ đó tới nay anh này không có một hồi âm gì, hôm nay (01/09) tôi gọi tới thì anh ta không nghe máy, còn các topic phản ánh trên diễn đàn thì bị khóa lại hoặc xóa triệt để..."
"... Số tiền 8 triệu VNĐ chỉ là một khía cạnh vấn đề, quan trọng là niềm tin vào NPH của tôi đã hết. Lúc này đây chính tôi cũng không còn mấy hi vọng đòi lại được công bằng cũng như vạch trần sự thật ai là người đã gỡ khóa tài khoản, ai là người mang bán đồ đạc và vì sao lại gỡ, nhưng tôi muốn cộng đồng game thủ phải biết rõ chuyện này để đề phòng", anh Huy tâm sự, hiện tại gamer này không còn biết trông vào đâu.

Cộng đồng FFOL 2 cũng bức xúc thay cho sự việc trên.
Hiện tại, do đang làm việc tại Yên Bái nên điều kiện tới được trụ sở VTC Game là rất khó khăn, tuy nhiên anh Huy cũng quyết tâm dịp 02/09 được nghỉ sẽ tới trụ sở NPH để làm rõ vấn đề.
Những thông tin tiếp theo về trường hợp này sẽ được truyền tải tiếp trong thời gian tới.