Cảm nhận lính mới Acer 4738z vừa đặt chân đến Việt Nam

    PV, Minh Dũng 

    Nếu che đi logo Acer, có thể nhiều người sẽ không nhận ra đây là thiết kế của nhà sản xuất máy tính lớn thứ 3 thế giới. Sản phẩm sắp sửa được chào bán tại Việt Nam trong vài ngày tới.

    Acer đã tạo ra sự đột phá mới về phong cách khi khoác lên sản phẩm 4738z bộ cánh hoàn toàn khác biệt, không bóng bẩy nhưng ấn tượng với các đường vân lưới, không đơn điệu mà phong phú với nhiều lựa chọn sắc màu cá tính. Trong khi lớp vỏ nâu, đen mang dáng vẻ sang trọng, lịch lãm thì tông đỏ - cam trẻ trung lại hợp nhất với những người năng động.
     
     
    Không đơn thuần chỉ là đổi gió, lớp vân lưới tỏ ra hiệu quả trong việc hạn chế bám dấu vân tay, chống trơn trượt khi cầm máy di chuyển. Thiết kế sản phẩm cũng tạo sự tin tưởng bằng vẻ cứng cáp, chắc tay cần thiết. Có thể nói, Acer 4738z đã ghi điểm một cách khá thuyết phục trước người dùng trong diện mạo mới toanh.
     
    Bên cạnh thân vỏ, kiểu dáng bàn phím FineTip vẫn giữ nguyên, cụm touchpad lớn cùng bề mặt nhám vừa phải khá rất dễ dàng thao tác.
     
    Được định vị ở thị trường tầm thấp qua giá bán chưa tới 10 triệu đồng, cấu hình phần cứng của Acer 4738z không thể so bì với dòng laptop Intel Core i3/5 nhưng với vi xử lý Intel Pentium P6200 2.13GHz thế hệ mới (Westmere 32nm – giống ở HP Compaq CQ42), bộ nhớ RAM 2GB DDR3, ổ cứng 320GB cùng card đồ họa tích hợp Intel HD Graphics và màn hình 14 inch đèn nền LED, thiết bị vẫn cáng đáng tốt các tác vụ văn phòng và giải trí cơ bản.
     
     
    Thử nghiệm ban đầu cho thấy, vấn đề chỉ phát sinh khi hệ thống phải hoạt động liên tục nhiều giờ ở cường độ cao, nhiệt độ trung bình đo được tăng gần 10 độ so với điều kiện bình thường (khoảng 36-42 độ).
     
    Dựa trên tầm giá thấp, việc trang bị đầy đủ các kết nối và cổng giao tiếp trên Acer 4738z gây được nhiều thiện cảm với khách hàng. Ngoài Wi-Fi, USB 2.0, RJ45, ngõ ra vào âm thanh, webcam sẽ còn có thêm đầu đọc thẻ nhớ, bộ đôi cổng xuất tín hiệu đồ họa D-Sub và HDMI tiện dụng.
     
    Pin đi kèm máy dung lượng 47Whr (6cell) có thể đảm bảo hoạt động ở các tác vụ thông thường như nghe nhạc, lướt web trong khoảng trên dưới 3 giờ. Nhìn chung, ở tầm giá bình dân với kiểu dáng cải tiến cùng cấu hình chấp nhận được, Acer 4738z rất đáng để khách hàng cân nhắc khi lựa chọn laptop cho mình.
     
    Acer 4738z lột xác bằng diện mạo mới toanh.
     
    Zoom vào gần có thể thấy rõ đường vân lưới nổi.
     
    Sản phẩm có kiểu dáng thanh thoát nhưng chắc chắn.
     
    Khớp màn hình có khả năng mở nghiêng gần 160 độ. 
     
    Bàn phím FineTip truyền thống của Acer.
     
    Touchpad kích cỡ lớn, độ nhám vừa phải.
     
    Hệ thống loa bố trí phía trên bàn phím. 
     
    Các cổng kết nối phía cạnh trái máy. 
     
    Phía hông phải gồm đầu đĩa quang DVD và 2 cổng giao tiếp USB 2.0.
     
    Mặt sau máy và pin đi kèm 6 cell.
     
    Acer 4738z sẽ xuất hiện ở Việt Nam với giá dưới 10 triệu đồng.

    NỔI BẬT TRANG CHỦ