Cá ngừ Nhật Bản vừa được bán với giá 14,3 tỉ đồng trong phiên đấu giá đầu năm

Long.J , Theo Thời Đại
Bình luận 0

Con cá ngừ vây xanh nặng khoảng 212 kg đã được bán với giá 74 triệu yen (khoảng 14,3 tỉ đồng) trong phiên đấu giá đầu tiên trong năm mới 2017 tại chợ cá Tsukiji lừng danh tại Nhật Bản.

Con cá được đánh bắt tại bờ biển thành phố Oma, phía bắc Nhật Bản. Người mua nó là ông Kiyoshi Kimura, chủ chuỗi nhà hàng sushi Zanmai nổi tiếng


Kiyoshi Kimura còn được mệnh danh là vua cá ngừ. Ông cũng là người mua được con cá ngừ giá cao kỷ lục (gần 1,8 triệu USD) vào năm 2013.

Kiyoshi Kimura còn được mệnh danh là "vua cá ngừ". Ông cũng là người mua được con cá ngừ giá cao kỷ lục (gần 1,8 triệu USD) vào năm 2013.


Đây là lần thứ 6 liên tiếp ông Kimura giành chiến thắng trong phiên đấu giá cá ngừ đầu năm mới

Đây là lần thứ 6 liên tiếp ông Kimura giành chiến thắng trong phiên đấu giá cá ngừ đầu năm mới


Giải thích lý do bỏ ra một khoản tiền lớn để mua cá, ông Kimura nói muốn thực khách của mình thưởng thức món sushi từ thịt cá ngừ ngon nhất Nhật Bản

Giải thích lý do bỏ ra một khoản tiền lớn để mua cá, ông Kimura nói muốn thực khách của mình thưởng thức món sushi từ thịt cá ngừ ngon nhất Nhật Bản


Vào ngày 5/1 đầu năm, người Nhật tham gia chợ cá lâu năm Tsukiji ở thủ đô Tokyo, mở phiên đấu giá cá ngừ vây xanh đầu tiên của năm. Chợ cá Tsukiji thành lập từ năm 1935

Vào ngày 5/1 đầu năm, người Nhật tham gia chợ cá lâu năm Tsukiji ở thủ đô Tokyo, mở phiên đấu giá cá ngừ vây xanh đầu tiên của năm. Chợ cá Tsukiji thành lập từ năm 1935


Phiên đấu giá hàm chứa nhiều ý nghĩa: hoạt động mang tính biểu tượng của nghề cá ở Nhật, đồng thời cho thấy nhu cầu của khách hàng đối với cá ngừ vây xanh làm món gỏi sashimi nổi tiếng đang không ngừng tăng lên

Phiên đấu giá hàm chứa nhiều ý nghĩa: hoạt động mang tính biểu tượng của nghề cá ở Nhật, đồng thời cho thấy nhu cầu của khách hàng đối với cá ngừ vây xanh làm món gỏi sashimi nổi tiếng đang không ngừng tăng lên


Ngư dân đang kiểm tra chất lượng của con cá ngừ sắp được mang ra đấu giá

Ngư dân đang kiểm tra chất lượng của con cá ngừ sắp được mang ra đấu giá


Người điều khiển giơ tay hô giá trong phiên đấu giá cá ngừ đầu năm ở chợ Tsukiji, Tokyo, Nhật Bản

Người điều khiển giơ tay hô giá trong phiên đấu giá cá ngừ đầu năm ở chợ Tsukiji, Tokyo, Nhật Bản


Năm 2016, ông Kiyoshi Kimura, chủ chuỗi nhà hàng Sushi Zanmai cũng đã trả 117.000 USD để mua một con cá ngừ vây xanh nặng 200 kg trong phiên đấu giá tại chợ Tsukiji, Tokyo

Năm 2016, ông Kiyoshi Kimura, chủ chuỗi nhà hàng Sushi Zanmai cũng đã trả 117.000 USD để mua một con cá ngừ vây xanh nặng 200 kg trong phiên đấu giá tại chợ Tsukiji, Tokyo


Các nhân viên trong một nhà hàng thuộc chuỗi Sushi Zanmai vỗ tay vui mừng sau khi ông chủ Kimura giành chiến thắng trong phiên đấu giá ngày 5/1/2016

Các nhân viên trong một nhà hàng thuộc chuỗi Sushi Zanmai vỗ tay vui mừng sau khi ông chủ Kimura giành chiến thắng trong phiên đấu giá ngày 5/1/2016


Đầu bếp ngay lập tức thức hiện món sushi cùng những lát cá vô cùng xa xỉ để phục vụ hàng dài thực khách đang chờ đợi

Đầu bếp ngay lập tức thức hiện món sushi cùng những lát cá vô cùng xa xỉ để phục vụ hàng dài thực khách đang chờ đợi

Cá ngừ vây xanh được đánh bắt ngoài khơi tỉnh Aomori của Nhật Bản. Người Nhật có thói quen "ném tiền" cho phiên đấu giá đầu năm mới mong buôn bán thuận lợi. Quốc gia này tiêu thụ 80% số cá ngừ vây xanh đánh bắt trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trong nhiều thập niên qua, do đánh bắt quá mức, nguồn cá ngừ toàn cầu bị suy giảm. Chúng hiện đang nằm trong danh sách động vật nguy có nguy cơ tuyệt chúng cần được bảo vệ.

Theo Hypebeast

Bình luận

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày