Xem bản thử nghiệm

Các iPhone trong tương lai có thể sẽ sử dụng công nghệ camera tương tự Pixel Phone

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Trong thị trường smartphone thống trị bởi các thiết bị có 2 hoặc 3 camera, Google là một trong rất ít các nhãn hiệu không chạy theo xu hướng và vẫn trung thành với chỉ 1 camera có khả năng tạo ra các hiệu ứng không khác gì camera kép.

Sắp tới đây, với bằng sáng chế mới được cấp phép, Apple có lẽ sẽ là hãng tiếp theo ứng dụng chiến lược camera này đối với dòng sản phẩm iPhone của họ.

Bằng sáng chế mà chúng ta đang nói đến ở đây cho thấy một cảm biến hình ảnh mới có chứa bộ phận "cảm nhận chiều sâu trong điểm ảnh". Bộ phận này được tạo thành bằng cách đặt hai bộ tách sóng quang (photodetector) vào trong mỗi điểm ảnh, mà khi kết hợp lại với nhau sẽ có khả năng phát hiện các thông tin cụ thể cho phép camera tái tạo lại nhiều hiệu ứng như bokeh chẳng hạn. Bên cạnh đó, camera ứng dụng công nghệ này còn hỗ trợ xử lý hình ảnh HDR.

Hiện tại, khó có khả năng Apple từ bỏ cụm camera kép trên các mẫu iPhone flagship của mình. Đó là lý do tại sao công nghệ mới này sẽ chỉ được ứng dụng trên các thiết bị thuộc phân khúc thấp hơn, vốn vẫn đang sử dụng một camera sau duy nhất. Ngoài ra, để cải thiện camera trước và giảm kích thước phần cắt trên màn hình (notch), Apple cũng có thể sẽ ứng dụng công nghệ này vào các cảm biến camera selfie.

Các iPhone trong tương lai có thể sẽ sử dụng công nghệ camera tương tự Pixel Phone - Ảnh 1.

Bằng sáng chế mới này của Apple được phát triển dựa trên một bằng sáng chế khác từ năm 2013. Do đó có thể thấy khả năng công nghệ này sẽ xuất hiện trong tương lai không xa là hoàn toàn khả thi. Nếu Apple tận dụng lợi thế của bằng sáng chế này, thì chúng ta có thể hi vọng công nghệ camera tiên tiến nói trên sẽ được chính thức giới thiệu vào năm 2019, hoặc thậm chí là năm 2020.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ