Xem bản thử nghiệm

Các mẫu Samsung Galaxy S10 sẽ được trang bị nhiều cảm biến vân tay khác biệt

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Năm tới, dòng Galaxy S của Samsung sẽ tròn 10 năm tuổi, và có vẻ như Samsung muốn "nhồi nhét" càng nhiều thứ hấp dẫn vào chiếc flagship Galaxy S10 càng tốt.

Theo đó, hãng sản xuất smartphone Hàn Quốc này sẽ cho phép người dùng lựa chọn, không chỉ một, hay hai, mà đến 3 mẫu Galaxy S10 trong năm sau. Và cả ba mẫu này sẽ không chỉ khác biệt ở số lượng camera hay giá cả, khi mà theo một nguồn tin mới đây nhất thì chúng sẽ khác ở cả loại cảm biến vân tay nữa.

Cụ thể, ba mẫu Galaxy S10 có tên mã lần lượt là "Beyond 0", "Beyond 1" và "Beyond 2" (thực ra bạn không cần quá quan tâm đến điều này). Nếu bạn nghĩ việc lựa chọn giữa mẫu thông thường và mẫu plus đã khó, thì nay bạn có đến 3 mẫu rất khác biệt để lựa chọn. Điều thú vị là, không có mẫu nào trong số 3 mẫu này được trang bị một cảm biến vân tay mặt sau thông thường như năm ngoái.

Nói như vậy cũng không có nghĩa cả ba mẫu Galaxy S10 đều sẽ có cảm biến vân tay dưới màn hình đã bị Samsung trì hoãn bấy lâu. Mẫu "Beyond 1" và "Beyond 2" sẽ có cảm biến này, còn mẫu "Beyond 0" - một lựa chọn giá rẻ hơn - được cho là sẽ có cảm biến vân tay tích hợp vào nút nguồn ở cạnh bên điện thoại.

Các mẫu Samsung Galaxy S10 sẽ được trang bị nhiều cảm biến vân tay khác biệt - Ảnh 1.

Dòng Xperia đã có cảm biến vân tay tích hợp vào nút nguồn từ lâu

Cảm biến vân tay tích hợp vào nút nguồn không phải là một thứ mới mẻ hay đặc biệt, bởi Sony đã mang nó lên dòng Xperia từ nhiều năm qua. Tuy nhiên, Sony lại không thể mang tính năng này đến thị trường Mỹ vì một số lý do pháp lý. Không rõ Samsung sẽ làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

Một số thông tin bên lề: mẫu "Beyond 2" sẽ có cụm camera gồm 3 cảm biến đầu tiên của Samsung, gồm một cảm biến 12 megapixel f/1.5, một cảm biến 16 megapixel f/2.4 góc rộng, và một cảm biến 13 megapixel f/2.4 zoom. Huawei đã từng ứng dụng cụm camera tương tự cách đây không lâu, nhưng lợi ích của nó đến nay vẫn còn phải thảo luận nhiều.

Tham khảo: SlashGear

Bình luận