Xem bản thử nghiệm

Cảm biến vân tay của Nokia 9 PureView dễ dàng bị đánh lừa bởi... kẹo cao su

Bình Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Trên đời có nhiều thứ bạn không nên tin tưởng, và một trong số đó là cảm biến vân tay của Nokia 9 PureView.

Nokia 9 PureView là smartphone cao cấp nhất của HMD Global tính đến thời điểm hiện tại. Không chỉ nổi bật bởi hệ thống 5 camera, Nokia 9 PureView còn được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình - một tính năng có mặt trên đa số smartphone Android cao cấp hiện nay.

Tuy nhiên, một video mới được đăng tải bởi người dùng Twitter mang tên @decodedpixel cho thấy cảm biến vân tay của Nokia 9 có thể dễ dàng bị đánh lừa. Video cho thấy Nokia 9 PureView có thể bị mở khóa bằng ngón tay của người khác, hay thậm chí là cả... gói kẹo cao su.

Nokia 9 có thể mở khoá bằng gói kẹo cao su và ngón tay của người khác

Cảm biến vân tay dưới màn hình của Nokia 9 PureView là dạng quang học, tức là cảm biến vân tay sẽ "chụp ảnh" dấu vân tay của người dùng và đối chiếu với dữ liệu vân tay có sẵn. Nhược điểm của công nghệ cảm biến vân tay quang học là dấu vân tay sẽ được lưu dưới dạng 2D và có thể dễ dàng bị đánh lừa. Hiện nay, Samsung Galaxy S10 là dòng điện thoại duy nhất với cảm biến vân tay dưới màn hình cho độ bảo mật cao, nhờ sử dụng sóng âm để tạo dựng mô hình 3D của dấu vân tay.

Trước đó, cảm biến vân tay của Nokia 9 PureView cũng nhận phải nhiều lời chê bai do hoạt động chậm, không ổn định và đem đến sự khó chịu cho người dùng. Trong bài đánh giá của mình, trang Android Central viết: "Đây là cảm biến vân tay tệ nhất mà tôi từng sử dụng. Nó gần như không bao giờ hoạt động ngay lần đầu tiên và đòi hỏi lực nhấn rất mạnh".

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ