Xem bản thử nghiệm

Cảm biến vân tay trên Galaxy S10 bản giá rẻ sẽ được tích hợp ở cạnh bên của máy?

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Không lâu sau khi có thông tin, Samsung sẽ tung ra 3 mẫu Galaxy S10 vào năm sau để cạnh tranh với iPhone, lại vừa có thông tin khẳng định phiên bản Galaxy S10 giá rẻ sẽ trang bị cảm biến vân tay ở cạnh bên của máy.

Tin đồn gây đây cho biết, Samsung đang bí mật chuẩn bị tới 3 mẫu Galaxy S10, trong đó hai model Galaxy S10 và S10+ với cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ có giá cao hơn và một model Galaxy S10 với cấu hình rút gọn có giá bán thấp hơn

Cảm biến vân tay trên Galaxy S10 bản giá rẻ sẽ được tích hợp ở cạnh bên của máy? - Ảnh 1.

Trong khi đó, model Galaxy S10 với giá rẻ hơn nhiều khả năng sẽ sử dụng cảm biến vân tay thông thường, cụ thể đặt ở cạnh bên của máy. Mặc dù vậy, không rõ hình hài cảm biến sẽ như thế nào và làm sao để Samsung có thể đặt được cảm biến giống với cách Sony đã làm trên dòng Xperia.

Kể từ Galaxy S8, Samsung đã bắt đầu chuyển hướng sang ngôn ngữ màn hình vô cực Infinity Design với tỷ lệ màn hình lớn. Do đó, hãng đã buộc phải chuyển cảm biến vân tay ra mặt sau của máy.

Sau đó tới tận Galaxy S9/S9+ hiện nay, Samsung vẫn tiếp tục duy trì thiết kế này. Và nếu không có gì thay đổi, Note 9 cũng sẽ như vậy

Khi mà lần lượt các hãng smartphone Trung Quốc như Vivo, Huawei hay Xiaomi đã có những sản phẩm đầu tiên tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình, ông lớn Samsung vẫn chưa hề có một sản phẩm nào để cạnh tranh. Mặc dù vậy, giới phân tích khá tin tưởng về khả năng Galaxy S10 ra mắt vào đầu năm sau sẽ có công nghệ này.

Nhưng nếu Samsung thực sự đang theo đuổi chiến lược tung ra 3 mẫu smartphone mới giống Apple, hãng có lẽ sẽ phải cân nhắc tới việc nên ưu tiên công nghệ nào. Bởi vậy sẽ không ngạc nhiên nếu Samsung quyết định đưa cảm biến vân tay dưới màn hình lên hai model Galaxy S10 và S10+ cao cấp. Còn với bản Galaxy S10 giá rẻ, việc đưa vào cảm biến vân tay bình thường có lẽ đã là quá đủ.

Tất nhiên phía Samsung vẫn chưa xác nhận thông tin này nhưng giới công nghệ hoàn toàn có niềm tin với việc Samsung sẽ có một bản Galaxy S10 dùng cảm biến vân tay thường ở mặt bên.

Tham khảo Sammobile

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ