Xem bản thử nghiệm

Camera sau của Galaxy S9 và Galaxy S9+ sử dụng bộ cảm biến của Sony ở một số thị trường

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Tùy thuộc vào từng thị trường mà camera Galaxy S9/S9+ sẽ sử dụng cảm biến của Sony hay Samsung.

Những chiếc flagship mới nhất của Samsung sử dụng cảm biến Sony IMX tại một số thị trường. Thông tin này được tiết lộ bởi TechInsights khi họ tiến hành “mổ xẻ” để đánh giá camera của Galaxy S9.

Camera sau của Galaxy S9 và Galaxy S9+ sử dụng bộ cảm biến của Sony ở một số thị trường - Ảnh 1.

Samsung sử dụng cảm biến IMX345 từ Sony và S5K2L3 từ bộ phận bán dẫn của chính mình cho bộ đôi Galaxy S9 và S9+. Cả 2 cảm biến này có thông số kỹ thuật giống nhau để tạo ra các tính năng cho camera như thay đổi khẩu độ, quay video Super Slow Motion với tốc độ 960 khung hình/giây.

Cảm biến Sony IMX345 tương tự như IMX400 được sử dụng trong Xperia XZs – chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có thể quay video slow-motion với tốc độ 960 khung hình/giây.

Camera sau của Galaxy S9 và Galaxy S9+ sử dụng bộ cảm biến của Sony ở một số thị trường - Ảnh 2.

Trong khi đó, S5K2L3 là bản nâng cấp của cảm biến S5K2L2 được tìm thấy trên Galaxy S8 và Galaxy Note8. Cảm biến mới có khả năng xử lí nhanh hơn để phục vụ cho tính năng quay video slow-motion 960fps. Ngoài ra, cảm biến này còn giúp camera của Galaxy S9 kết hợp nhiều hình ảnh để tạo ra một bức hình có độ nhiễu thấp trong điều kiện ánh sáng yếu. IMX345 cũng có thiết lập tương tự nên hầu như không có sự khác biệt quá lớn về chất lượng hình ảnh được tạo ra từ camera sử dụng 2 cảm biến này.

Hiện không rõ Samsung có sử dụng các cảm biến khác nhau cho camera ở mặt trước của Galaxy S9 và S9+ hay không nhưng với những gì mà công ty đã làm trên Galaxy S8 thì khả năng này vẫn có thể xảy ra.

Việc những thiết bị của Samsung sử dụng cảm biến hình ảnh khác nhau ở các thị trường không quá quan trọng vì chất lượng của chúng không có quá nhiều chênh lệch. Tuy nhiên, điều này cho thấy Samsung sẽ phải tiếp tục sử dụng cảm biến của Sony để đảm bảo cho việc xuất xưởng hàng triệu chiếc Galaxy S mỗi năm.

Tham khảo: Sammobile

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ