Xem bản thử nghiệm

Camera TrueDepth của Apple sẽ khiến các đối thủ Android mất ít nhất 2 năm rưỡi mới có thể theo kịp

M.Đ , Theo Trí Thức Trẻ

Trong một thông báo mới đây nhất, người phán xử Ming- Chi Kou đã khẳng định công nghệ TrueDepth Camera của Apple sẽ bỏ xa các đối thủ của mình ít nhất 2 năm rưỡi mới có thể đuổi kịp.

Ở báo cáo lần trước, Kuo đã dự đoán các đối thủ Android sẽ mất từ 1-2 năm mới có thể theo kịp Apple ở công nghệ máy ảnh TrueDepth.

Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu kĩ lưỡng các văn bản mà Apple cung cấp về nó, ông cho rằng con số này vẫn chưa đủ, các hãng sẽ cần thêm nhiều thời gian để nghiên cứu để có thể phát triển rộng rãi công nghệ này trên các dòng sản phẩm của mình.

Máy ảnh TrueDepth sẽ giúp Apple lên đỉnh trong những năm tới đây ở mảng di động, ít nhất là 2018 và 2019. Kou tự tin khẳng định ông có đủ bằng chứng để chắc chắn về điều này, bất chấp những vấn đề liên quan tới iPhone X, cũng như một số hạn chế của nó trong năm nay.


Máy ảnh TrueDepth chính là nguyên nhân đẩy iPhone X vào tình trạng cháy hàng

Máy ảnh TrueDepth chính là nguyên nhân đẩy iPhone X vào tình trạng cháy hàng

Theo đó, KGI Securities đã điều chỉnh số lượng iPhone X được bán ra trong năm 2017. Thay vì 40 triệu thì giờ đây nó đã giảm còn khoảng 30-35 triệu thiết bị. Những tin đồn gần đây cho biết khó khăn trong khâu sản xuất máy ảnh TrueDepth sẽ khiến cho số lượng iPhone X bị giới hạn và rơi vào tình trạng khan hàng.

Hệ thống máy ảnh TrueDepth của Apple cho phép công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID hoạt động nhanh chóng và chính xác, kèm theo đó là một số tính năng khác như theo dõi và phân tích khuôn mặt tiên tiến cho Animoji.

Samsung hay Google sẽ phải tính toán vấn đề này nếu như không muốn rơi vào tình cảnh hiện tại của Apple trong việc nghiên cứu và phát triển máy ảnh True Depth cho các sản phẩm tương lai của mình.

Samsung hiện đã thành công trong việc phát hành một thiết bị có khả năng nhận diện khuôn mặt. Tuy nhiên đây chỉ là hệ thống theo dõi 2D với khả năng bảo mật khiêm tốn và rất dễ bị đánh lừa. Nhưng đây phần cũng nào cho thấy Samsung đang từng bước phát triển và sẽ nhanh chóng cho ra những sản phẩm tuyệt vời hơn.

Ming- Chi Kou đồng thời cũng nhấn mạnh rằng nếu máy ảnh TrueDepth nhận được nhiều phản hồi tốt từ người dùng, rất có thể Apple sẽ trang bị nó cho tất cả thiết bị iPhone trong tương lai.

Tham khảo Macrumors

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ