Xem bản thử nghiệm

Cận cảnh Leica S3: máy ảnh cảm biến Medium Format 64MP, quay phim 4K, giá không dưới 20.000 USD

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Sản phẩm này sẽ đến tay người dùng vào mùa xuân 2019.

Cận cảnh Leica S3: máy ảnh cảm biến Medium Format 64MP, quay phim 4K, giá không dưới 20.000 USD - Ảnh 1.

Đến với Photokina 2018, ngoài việc công bố việc tham gia Liên minh L-mount với Panasonic và Sigma, Leica cũng ra mắt một sản phẩm cho riêng mình mang tên S3 - chiếc máy ảnh thứ 3 sở hữu cảm biến Medium Format của hãng, thay thế cho chiếc S2 sau 10 năm có mặt trên thị trường.

Cận cảnh Leica S3: máy ảnh cảm biến Medium Format 64MP, quay phim 4K, giá không dưới 20.000 USD - Ảnh 2.

Đây là một chiếc máy DSLR với cảm biến Medium Format hoàn toàn mới, độ phân giải 64MP, tăng từ 37.5MP của phiên bản tiền nhiệm, cùng với hệ thống lấy nét được nâng cấp để cho tốc độ bắt nét nhanh hơn. Hãng cũng cho biết Leica S3 sẽ có khả năng quay phim 4K, giống với sản phẩm Fujifilm GFX100S cũng sẽ được ra mắt vào năm sau.

Cận cảnh Leica S3: máy ảnh cảm biến Medium Format 64MP, quay phim 4K, giá không dưới 20.000 USD - Ảnh 3.

Sản phẩm mà hãng đem đi triển lãm vẫn là bản thử nghiệm, nhưng ta cũng có thể thấy được thiết kế rất 'Leica', và không có quá nhiều thay đổi với các phiên bản trước đó. Máy có báng cầm rất dày, với một lỗ khoét rất sâu nhằm tạo cảm giác thoải mái khi cầm, vì dù gì đây vẫn là một chiếc máy rất to và nặng.

Cận cảnh Leica S3: máy ảnh cảm biến Medium Format 64MP, quay phim 4K, giá không dưới 20.000 USD - Ảnh 4.

Mặt sau ta có một màn hình LCD độ phân giải cao, nhưng thiếu đi cảm ứng giống chiếc Hasselblad X1D; cùng với một số nút bấm điều khiển và cần điều chỉnh điểm lấy nét (Joystick).

Cận cảnh Leica S3: máy ảnh cảm biến Medium Format 64MP, quay phim 4K, giá không dưới 20.000 USD - Ảnh 5.

Các cổng kết nối, trong đó có HDMI Full-size và USB-Type C và nổi bật là cổng LEMO. Cổng LEMO có giá thành sản xuất cao, nhưng theo Leica là có độ bền vượt trội so với các cổng kết nối khác và cũng an toàn cho mạch của máy hơn.

Cận cảnh Leica S3: máy ảnh cảm biến Medium Format 64MP, quay phim 4K, giá không dưới 20.000 USD - Ảnh 6.

Sản phẩm vẫn sẽ sử dụng ngàm S-mount giống các sản phẩm trước đó. Những ống kính S-mount có chất lượng quang học rất cao, và theo hãng là có thể đáp ứng được cảm biến 64MP mới, nhưng tất nhiên là cũng có giá bán rất cao! Viên pin hãng sử dụng có dung lượng là 2,300mAh, và theo hãng thì có thể sử dụng được trong cả một tuần dài.

Cận cảnh Leica S3: máy ảnh cảm biến Medium Format 64MP, quay phim 4K, giá không dưới 20.000 USD - Ảnh 7.

Trên nắp máy ta có tới 2 màn hình nhỏ với công nghệ e-ink, có thể hiển thị mọi thông số của máy mà không tốn nhiều pin. Leica và Phase One là 2 hãng đi đầu về việc thay thế 'màn hình Casio' trên nắp máy bằng màn hình e-ink này, trông hiện đại và cao cấp hơn nhiều.

Giống với các sản phẩm khác có mặt tại Photokina, Leica S3 chưa có giá bán chính thức, nhưng để so sánh thì phiên bản tiền nhiệm Leica S2 đang có giá khoảng $20.000 (466.5 triệu đồng). Phiên bản S3 có nhiều nâng cấp, nên có lẽ sẽ còn có giá bán cao hơn nữa!

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ