Xem bản thử nghiệm

Đây chính là tay cầm chơi game Stadia của Google: Thiết kế hoàn hảo, tính năng vượt trội

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu chơi game trên các thiết bị di động thông qua Google Stadia, chiếc tay cầm này sẽ là trợ thủ rất đắc lực.

Google vừa chính thức ra mắt nền tảng chơi game đám mây Stadia, giúp game thủ có thể chơi được những tựa game bom tấn mà không cần máy tính xịn, thay vào đó chỉ cần kết nối internet và một thiết bị có hỗ trợ trình duyệt Chrome. Bên cạnh đó, Google cũng ra mắt chiếc tay cầm Stadia, giúp chơi game dễ dàng hơn trên nền tảng đám mây này.

Đây chính là tay cầm chơi game Stadia của Google: Thiết kế hoàn hảo, tính năng vượt trội - Ảnh 1.

Chiếc tay cầm Stadia này là thiết bị vật lý duy nhất của nền tảng Stadia mà Google vừa ra mắt. Nó được thiết kế bởi Google, và thật đáng ngạc nhiên khi một gã khổng lồ tìm kiếm lại có thể tạo ra chiếc tay cầm chơi game có chất lượng tốt đến vậy.

Đây chính là tay cầm chơi game Stadia của Google: Thiết kế hoàn hảo, tính năng vượt trội - Ảnh 2.

Thiết kế của tay cầm Stadia khá giống với tay cầm Xbox One mới nhất (phiên bản được làm lại ra mắt cùng Xbox One S), tuy nhiên lại có cách sắp xếp vị trí d-pad và joystick giống với tay cầm DualShock 4 của Sony.

Đây chính là tay cầm chơi game Stadia của Google: Thiết kế hoàn hảo, tính năng vượt trội - Ảnh 3.

Chiếc tay cầm này có một cổng kết nối USB-C ở phía trên, jack cắm tai nghe 3.5mm phía dưới và các nút bấm chuyên dụng để kích hoạt trợ lý Google Assistant, hoặc quay video khi bạn đang chơi game.

Đây chính là tay cầm chơi game Stadia của Google: Thiết kế hoàn hảo, tính năng vượt trội - Ảnh 4.

Trong một bản demo ấn tượng được giới thiệu trên sân khấu sự kiện đêm qua, Google đã trình diễn khả năng sử dụng trợ lý Google Assistant trên chiếc tay cầm để tìm hướng dẫn YouTube, chỉ cho bạn cách vượt qua một màn chơi hoặc câu đố khó nhằn.

Đây chính là tay cầm chơi game Stadia của Google: Thiết kế hoàn hảo, tính năng vượt trội - Ảnh 5.

Phó Chủ tịch Phil Harrison (người đã từng là giám đốc cấp cao tại Sony và Xbox) cho biết chiếc tay cầm Stadia này có một hệ thống độc lập. Do đó, nó có thể kết nối trực tiếp với máy chủ của Google thông qua mạng WiFi, thay vì kết nối với máy tính hoặc bất kỳ thiết bị nào.

Đây chính là tay cầm chơi game Stadia của Google: Thiết kế hoàn hảo, tính năng vượt trội - Ảnh 6.

Nhờ đó, bạn có thể chơi game thông qua nền tảng đám mây Stadia, trên bất kỳ thiết bị nào mà vẫn sử dụng chung một tay cầm Stadia và không cần thay đổi kết nối hoặc đồng bộ. Tuy nhiên nếu bạn thích chơi game với chuột và bàn phím, điều đó vẫn hoàn toàn có thể và chỉ cần bỏ chiếc tay cầm này qua một bên. Nhưng nếu chơi game trên các thiết bị di động, chiếc tay cầm này sẽ là trợ thủ rất đắc lực.

Đây chính là tay cầm chơi game Stadia của Google: Thiết kế hoàn hảo, tính năng vượt trội - Ảnh 7.

Hiện tại Google chưa tiết lộ giá bán, hoặc liệu chiếc tay cầm này có được bán kèm với các gói dịch vụ của Stadia hay không.

Tham khảo: theverge

Bình luận