Xem bản thử nghiệm

Cần gì phải mua iPhone mới chơi được các ứng dụng AR trên smartphone, Microsoft đang phát triển Mixed Reality cho Android rồi

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Điều đặc biệt là họ đã "nhá hàng" cho ta biết điều này trong video quảng cáo View 3D từ hồi tháng 5 rồi cơ.

Vài ngày trước, ta được đón nhận thông tin Microsoft đang tuyển dụng các nhà phát triển để tạo ra các ứng dụng scan 3D và thực tế ảo tăng cường cho những thiết bị di động. Vào thời điểm đó, chưa rõ đâu là nhóm đối tượng mà họ nhắm tới, ta chắc mẩm chỉ có thể là nền tảng iOS hoặc Android mà thôi, vì chính gã khổng lồ công nghệ xứ Redmond đã tuyên bố khai tử các smartphone chạy Windows 10 Mobile rồi mà.

Hôm nay, trang web Surface-phone.it của Ý đã để ý thấy rằng Microsoft dường như đã trả lời những câu hỏi của chúng ta từ hồi tháng 5 rồi, chính xác hơn là trong video quảng cáo Story Remix, và nhân vật chính trong đoạn clip này chính mà một chiếc điện thoại Samsung chạy ứng dụng View 3D – giờ đã đổi tên thành Mixed Reality, do ông lớn phần mềm kia làm nên.

Lúc ấy, Microsoft chỉ miêu tả nó như một phần của chuỗi công việc, đó là khả năng ghi lại hình ảnh trên điện thoại, rồi xử lý nó trên máy tính PC, nhưng lúc ấy ai cũng nghĩ rằng họ đang đề cập đến việc chuyển dữ liệu lên OneDrive mà thôi. Sau khi họ đăng tải bài viết tìm kiếm người tài thì có vẻ như ý định của Microsoft đã rõ ràng.

Công ty này đang lên kế hoạch phát triển ứng dụng Mixed Reality cho Android (và có thể là iOS nữa) cho phép người dùng có thể chụp ảnh, quan sát mô hình 3D và scan các vật dụng dưới dạng 3D – thứ mà đáng lẽ sẽ chỉ độc quyền trên Windows 10 Mobile, nhưng đáng tiếc là nó đã chết yểu từ trước khi họ hiện thực hóa được công nghệ này.

Ta hãy cùng xem lại thông tin tuyển dụng của Microsoft cho vị trí Kỹ sư phần mềm trưởng của mảng scan 3D và AR trên các thiết bị di động:

Với vai trò kỹ sư trưởng, bạn sẽ chỉ đạo nhiều đội kỹ sư chuyên gia khác nhau, ví dụ như thị giác máy tính, hay phát triển ứng dụng hoặc trải nghiệm người dùng. Bạn sẽ được làm việc với các lãnh đạo cao cấp để phát triển sản phẩm có tính cách mạng trong lĩnh công nghệ. Bạn sẽ là hiện thực hóa và tinh chỉnh ý tưởng mới thành tính năng mới, và phải có trách nhiệm đưa ra sản phẩm đúng thời hạn và đảm bảo chất lượng. Bạn sẽ là người dẫn dắt các thành viên trong đội và mang đến cho họ những phản hồi và nhận xét về mặt kỹ thuật để công ty cùng phát triển.

Ta đang sống trong thời đại đa-hệ (điều hành), chính vì vậy mà sự xuất hiện của ứng dụng này có thể khiến các nội dung 3D của Microsoft trên PC trở nên phổ biến hơn, và thậm chí còn cho phép người dùng có thể xem được những mô hình của Paint 3D thông qua ARKit hoặc ARCore trên smartphone của họ.

Bạn có thể xem đoạn “nhá hàng” Mixed Reality một cách lén lút của Microsoft ở 1:30 trong clip dưới đây.

View 3D

Theo MSPowerUser

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ