Xem bản thử nghiệm

Cảnh sát Hamburg, Đức mua 900 smartphone Lumia cho công việc

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Không phải iPhone hay các thiết bị Android cao cấp, cảnh sát Đức quyết định họ sẽ sử dụng Lumia cho công việc hàng ngày.

Thương hiệu Lumia của Windows Phone được xem là đã “chết”. Đã 18 tháng kể từ ngày có một chiếc Lumia mới được giới thiệu và đáng nói là sản phẩm này đến từ HP chứ không phải Microsoft (công ty sở hữu thương hiệu Lumia).

Nhưng hiện tại, có một cơ quan thực thi pháp luật đã quay trở lại với Lumia và nền tảng Windows Phone – một đơn vị cảnh sát. Lí do được cơ quan cảnh sát này đưa ra là để giảm thời gian cho các công việc giấy tờ. Ít thời gian dành cho giấy tờ tức là thời gian thực sự dành cho công việc chính của các viên cảnh sát sẽ tăng lên.

Vâng, chúng ta đang nói về Sở Cảnh sát Hamburg, Đức. Họ vừa đặt mua 900 thiết bị cầm tay Lumia với giá 100.000 EUR. Nền tảng Unified Windows Platform sẽ giúp công việc của cảnh sát trở nên hiệu quả hơn khi các báo cáo được nhập vào các thiết bị di động và được đồng bộ ngay với cơ sở dữ liệu của lực lượng.

Một số nguồn tin cho rằng HP đã phát triển một phiên bản giá rẻ của Elite x3 để giúp các nhân viên cảnh sát thực hiện các công việc của mình thuận lợi hơn.

Windows 10 Mobile hoàn hảo cho cảnh sát vì khoảng cách giữa các ứng dụng (so với các nền tảng khác) chỉ là vấn đề của người dùng chứ không phải với họ. Theo cảnh sát Hamburg, các nhân viên sẽ khó sử dụng chiếc Lumia của mình để cài đặt các ứng dụng nhắn tin và đặc biệt là mạng xã hội giống như các thiết bị Android hay iOS. Vì vậy, nguy cơ bảo mật sẽ bị giảm xuống vì các tin tặc thường không chú ý nhiều đến nền tảng chiếm thị phần quá thấp này.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ