Xem bản thử nghiệm

Cảnh sát New York được trang bị thêm iPhone, ai nấy đều hớn hở khen đây là "công cụ tối thượng" cho tuần tra

KON , Theo Trí Thức Trẻ

Theo New York Daily News, Sở cảnh sát New York đã bắt đầu phát điện thoại iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus mới cho các cảnh sát để làm việc.

Theo kế hoạch, mỗi cảnh sát tại Sở cảnh sát New York trong thành phố sẽ có một chiếc iPhone dùng để truy cập kiểm tra lí lịch tội phạm, tra cứu địa chỉ, kiểm tra các cuộc gọi 911, và để điền giấy tờ.

Sở cảnh sát New York đang phân phát những chiếc điện thoại mới ở Manhattan, trung bình 600 chiếc mỗi ngày, và cảnh sát ở Bronx và Sateten Island đã nhận được những chiếc điện thoại mới.

Cảnh sát rất phấn khởi. "Tôi thực sự cảm thấy rằng nó là một công cụ tối thượng cho một cảnh sát tuần tra," một cảnh sát đã chia sẻ với tờ Daily News. Người đứng đầu bộ phận công nghệ chiến lược của Sở cảnh sát New York gọi chiếc điện thoại của Apple là "nhân rộng nhân lực," một phần là do điện thoại có thể gửi những cảnh báo cho tất cả các cảnh sát có iPhone trong một khu vực địa lý.

Chào tạm biệt Windows

Mặc dù cảnh sát tại New York đã được nhận điện thoại để làm việc, nhưng sự thay đổi lớn ở đây là, lần này, họ sẽ được nhận một chiếc iPhone tương đối mới, thay vì phải sử dụng chiếc Nokia Windows Phone đang lỗi thời.

Thành phố đã công bố chi 160 triệu USD trong năm 2014 để phát cho mỗi cảnh sát một chiếc điện thoại, và cuối cùng đã hoàn thành việc phân phát điện thoại Windows Phone vào năm 2016.

Nhưng ngay sau đó, thành phố đã quyết đỉnh rằng chiếc iPhone có thể sẽ phù hợp cho cảnh sát hơn là chiếc điện thoại Nokia mà họ đang dùng.


Các thiết bị lỗi thời mà cảnh sát New York đã phải sử dụng.

Các thiết bị lỗi thời mà cảnh sát New York đã phải sử dụng.

Một phát ngôn viên của Sở cảnh sát New York cho biết năm ngoái, iPhone được cung cấp cho Sở mà không phải tốn bất cứ chi phí nào, và tờ Daily News thông báo vào hôm thứ hai rằng những chiếc điện thoại mới này được tính theo hợp đồng của AT&T là nâng cấp phần cứng.

Thêm vào đó, còn một lí do mà Sở cảnh sát New York quyết định chuyển từ Windows Phone sang iPhone. Những chiếc điện thoại Nokia mà cảnh sát đang dùng được phát hành trong năm 2014 và 2015. Trong năm ngoái, Microsoft đã chính thức ngừng phát triển phần mềm cho Windows Phone 8.1, hệ điều hành của những thiết bị mà cảnh sát đang dùng. Nếu không có hỗ trợ chính thức từ phía Microsoft, Sở cảnh sát New York có thể phải sử dụng những thiết bị không an toàn.

Mặc dù vậy, những chiếc điện thoại Nokia vẫn khá là hữu hiệu, giúp cho cảnh sát phản ứng nhanh hơn, một phát ngôn viên phát biểu vào năm ngoái. Không biết những cảnh sát từ Sở cảnh sát New York sẽ còn đạt được những thành tựu gì nhờ những chiếc iPhone nhanh hơn này.

Tham khảo Business Insider

Tags:

Bình luận