Xem bản thử nghiệm

Canon chính thức giới thiệu Canon 6D Mark II: cảm biến CMOS 26,2 MP, ISO 40.000, tiếc rằng không có khả năng quay video 4K

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Bên cạnh 6D Mark II, Canon hôm nay cũng trình làng thêm chiếc DSLR Rebel SL2 dành cho người dùng mới khởi đầu.

Canon ngày hôm nay đã chính thức giới thiệu hai chiếc máy ảnh DSLR mới nhất của họ là 6D Mark II và Rebel SL2. Riêng với dòng 6D thì đây là thời điểm ra mắt vô cùng thích hợp bởi tiền bối Mark I đã "chinh chiến" được 5 năm và đến lúc cần phải nghỉ ngơi để nhường bước cho hậu bối.

Được biết, Canon 6D Mark II sẽ có mức giá 1.999 USD (tương đương 45,4 triệu đồng) với nhiều cải tiến nổi bật so với đàn anh Mark I trước đây. Cụ thể, 6D Mark II được trang bị cảm biến CMOS 26,2 MP, tích hợp nhiều công nghệ xử lý hình ảnh tối tân, trong đó có cả chip DIGIC 7 mới nhất của Canon. Về khả năng chụp trong đêm, 6D Mark II được nâng cấp lên mức nhạy sáng ISO 40.000 so với 32.000 trước đây của Mark I.

Hệ thống lấy nét của 6D Mark II cũng được cải thiện nhiều hơn với công nghệ Dual Pixel, sử dụng 45 điểm lấy nét cross-type, trong khi đó đàn anh đi trước chỉ vỏn vẹn 11 điểm cross-type mà thôi. Tốc độ chụp ảnh đạt mức 6,5 fps (Mark I chỉ đạt 4,5 fps) và có thể chụp liên tiếp 21 khung ảnh RAW cũng như 150 khung ảnh JPEG.

Màn hình của 6D Mark II cũng có điểm thay đổi đáng chú ý, đầu tiên là người dùng có thể xoay lật nó nhiều góc khác nhau để bố cục hình ảnh dễ dàng hơn ở những tư thế phức tạp và tiếp theo là màn hình đã được tích hợp khả năng cảm ứng. Chiếc máy ảnh DSLR này cũng có khả năng chống chịu thời tiết tương tự như dòng 5D Mark IV cao cấp của hãng. 6D Mark II cũng trang bị các kết nối không dây hiện đại như Wi-Fi chuẩn n, Bluetooth 4.1 LE, NFC, GPS + GLONASS + QZSS, hỗ trợ thẻ nhớ SDHC và SDXC.

Khác với 5D Mark IV ra mắt trước đây với khả năng quay video 4K, chiếc 6D Mark II lần này chỉ dừng lại ở mức 1080p. Khi được trang TheVerge phỏng vấn về vấn đề này, đại diện Canon có phần hơi lảng tránh và cho biết không phải ai cũng sử dụng 4K khi quay video, còn nếu khi quay ở độ phân giải 4K như trên 5D IV, người dùng thường không dùng hết đến mức này và scale về mức 1080p để dễ xử lý hơn. Không rõ ý đồ thực sự của hãng này như thế nào, tuy nhiên có vẻ như họ muốn âm thầm cho người dùng tự hiểu nếu thích quay video 4K thì buộc phải sắm về con máy DSLR đắt tiền nhất của họ thì mới thỏa mãn được?

Bên cạnh 6D Mark II, Canon cũng giới thiệu đến người dùng muốn khởi đầu với nhiếp ảnh bằng dòng máy Rebel SL2 (có tên khác là EOS 200D - tùy thị trường). Với cảm biến crop 24,2 MP cùng vi xử lý DIGIC 7, hệ thống lấy nét Dual Pixel, màn hình cảm ứng xoay lật và các kết nối không dây như Wi-Fi, NFC, Bluetooth, chiếc máy ảnh này sẽ đủ sức đáp ứng nhiều nhu cầu nhiếp ảnh không chuyên của người dùng.

Cũng giống với 6D Mark II, chiếc Rebel SL2 này chỉ có khả năng quay video 1080p tại 60 khung hình/giây. Máy sẽ được bán ra với mức giá 549 USD (tương đương 12,4 triệu đồng).

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ