Xem bản thử nghiệm

Cập nhật lớn của ứng dụng Mocha Viettel: gọi điện nội mạng miễn phí, chuyển tiền ngay khi đang chat

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Chậm mà chắc với từng bước phát triển, ứng dụng Mocha đang dần có được thiện cảm của người dùng và từng bước đi vào thị trường.

Sau hơn 2 năm ra mắt Mocha và đạt được gần 10 triệu người dùng, vào ngày 31/10/2017, Viettel Media tổ chức buổi Café Công nghệ ‘Mocha Big Update’ nhằm giới thiệu bản nâng cấp lớn, với một loạt tính năng chỉ Mocha có mà các ứng dụng Chat khác không có.

Trong buổi Café Công nghệ ‘Mocha Big Update’, phóng viên chúng tôi đã được trải nghiệm các tính năng này qua sự dẫn dắt của Trần Xuân Vinh – anh chàng Youtuber chuyên review công nghệ, nổi tiếng với biệt hiệu Vinh Vật Vờ. 

Anh Võ Thanh Hải – giám đốc Công ty Truyền thông Viettel đích thân đứng lên giới thiệu những tính năng mới nhất của Mocha, được cập nhật trong đợt Big Update đón chào 10 triệu người dùng này.

Cập nhật lớn của ứng dụng Mocha Viettel: gọi điện nội mạng miễn phí, chuyển tiền ngay khi đang chat - Ảnh 1.

Anh Võ Thanh Hải – giám đốc Công ty Truyền thông Viettel.

Đầu tiên phải kể đến tính năng Free Call out, cho phép gọi điện nội mạng Viettel miễn phí áp dụng cho các thuê bao dùng SIM Học sinh, Sinh viên. Cần nhấn mạnh rằng đây không phải là gọi từ Mocha sang Mocha mà là gọi từ Mocha sang số điện thoại thông thường, máy người được gọi không cần có kết nối Internet, không cần cài Mocha.

Khi bấm nút gọi ai đó từ Mocha, sẽ có 2 lựa chọn là gọi từ Mocha sang Mocha (Free Mocha Call) hoặc gọi Free Call out. Free Call out và Free SMS out (nhắn tin nội mạng Viettel miễn phí) ra mắt trước đó là ưu đãi có 1 không 2 cho người dùng Mocha. Điều đặc biệt hơn nữa là các bạn học sinh, sinh viên thậm chí không mất tiền data 3G/4G khi truy cập ứng dụng này. Tức là máy hết tiền vẫn nhắn tin gọi điện cho bất kỳ ai dùng Viettel.

Cập nhật lớn của ứng dụng Mocha Viettel: gọi điện nội mạng miễn phí, chuyển tiền ngay khi đang chat - Ảnh 2.

Thứ 2 là chức năng Video Call chất lượng cao với nhiều tùy biến nhỏ và tinh tế. Chẳng hạn như khi bạn đang trong tình huống tế nhị mà có người gọi Video Call đến, bạn không muốn "lộ diện" (ví dụ bạn đang ốm, hay chưa trang điểm sẵn sàng để lên hình), Mocha có 1 lựa chọn là vẫn trả lời cuộc gọi nhưng chỉ có âm thanh như một cuộc gọi bình thường. Những điều nhỏ và tinh tế kiểu này xuất hiện trong tất cả các tính năng chat, chat nhóm, gọi, kết bạn… khiến người dùng càng khám phá Mocha càng thấy thú vị hơn.

Thứ 3, chuyển tiền ngay khi đang chat cũng là 1 tính năng trên Mocha mà chưa ứng dụng nào trên thị trường có được. Mocha vừa tích hợp với dịch vụ Bankplus của Viettel để thực hiện ngay các nghiệp vụ chuyển tiền, thanh toán khi đang trò chuyện với nhau. Bạn có thể gửi yêu cầu thanh toán cho bạn chat và chỉ cần vài thao tác là tiền đã về tài khoản của bạn.

Một nâng cấp lớn nữa là thay đổi toàn bộ giao diện người dùng, hướng tới sự trẻ trung năng động, với sự biến đổi màu sắc rất thú vị khi di chuyển giữa các tab, các nút bấm được thiết kế thân thiện, dễ sử dụng, giúp người dùng có được một sự trải nghiệm rất mới mẻ, khác hẳn các app thông thường.

Cuối cùng là một số nâng cấp khác như: gọi điện tâm sự với người lạ, xem 100 video hài mới mỗi ngày, quay thưởng mỗi ngày với giải thưởng lên tới hàng triệu đồng…

Bạn lo lắng về vấn đề bảo mật tin nhắn? Đừng lo, chính anh Võ Thanh Hải khẳng định rằng tin nhắn không được lưu trữ trên server của Viettel, nó sẽ được lưu trên chính hai thiết bị liên lạc với nhau. Vì thế, bạn toàn quyền nắm được khả năng bảo mật của Mocha.

Bạn có là một trong số 10 triệu người dùng, và vẫn đang tăng đều, của Mocha?

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ