Xem bản thử nghiệm

Captain Marvel khốn khổ vì review ảo, Rotten Tomatoes buộc phải khóa phần chấm điểm

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Dù chưa công chiếu nhưng Captain Marvel đã vướng phải không ít lùm xùm ngoài rạp phim.

Dù hẵng còn hơn một tuần nữa mới ra rạp, tuy nhiên tác phẩm mới nhất của Marvel, Captain Marvel, đã dính một loạt bình luận mang tính chất mỉa mai, ném đá trên trang đánh giá phim nổi tiếng Rotten Tomatoes. Sự việc hiện đang nổi đình nổi đám với cộng đồng fan Marvel trong suốt những ngày qua.

Rất nhanh chóng, ban quản trị của website Tomatoes đã buộc phải khóa phần bình luận và chấm điểm nhằm ngăn chặn những đánh giá thiếu khách quan, gây hiệu ứng tiêu cực cho phim dù chưa được công chiếu.

Theo trang chuyên phim ScreenRant cho biết, lý do chủ yếu gây ra sự cố trên đến từ việc ngôi sao Brie Larson, người thủ vai chính trong Captain Marvel, đã có những phát ngôn gây nhiều tranh cãi tại một buổi họp báo. Cụ thể nữ diễn viên này đã nhắc đến nữ quyền và bình đẳng trong phim, cho rằng các buổi họp nên có sự đa dạng về giới tính và sắc tộc hơn.

Captain Marvel khốn khổ vì review ảo, Rotten Tomatoes buộc phải khóa phần chấm điểm - Ảnh 1.

Điểm số của Captain Marvel sau khi bị một bộ phần người dùng ném đá, lý do chính được cho là bởi phát ngôn gây tranh cãi của diễn viên Brie Larson

Ngay lập tức, không ít khán giả đã đổ vào trang Rotten Tomatoes và đánh giá phim ở mức tồi nhất, khiến điểm số phim tụt từ mức 90% xuống chỉ còn 37%, thậm chí có thời điểm còn thấp hơn, khiến cho website "Cà Chua" buộc phải khóa phần bình luận và đánh giá của phim, nhằm đem lại sự công bằng cho tác phẩm Marvel này. Cần phải biết rằng, đây đều là những đánh giá dựa trên cảm tính, không liên quan gì tới nội dung hay sức thu hút của phim.

Captain Marvel khốn khổ vì review ảo, Rotten Tomatoes buộc phải khóa phần chấm điểm - Ảnh 2.

Điều này đã khiến Rotten Tomatoes đã buộc phải khóa phần chấm điểm của bộ phim

Không dừng lại, Captain Marvel không phải là trò "troll" duy nhất mà một bộ phận người xem gây ra cho Rotten Tomatoes. Một trường hợp tương tự khác cũng có thể kể đến phim "Star Wars: Episode IX". Dù phải tới cuối năm 2019 mới ra mắt và chưa hề có tên phim chính thức hay trailer giới thiệu, thế nhưng bộ phim này vẫn bị review chê bai thậm tệ vì nhiều khán giả cho rằng, phần trước của phim (The Last Jedi) là quá tồi, không được như họ kỳ vọng.

Đối mặt với vấn nạn "review bom" như trên, Rotten Tomatoes đành phải mạnh tay thực hiện biện pháp khóa mục đánh giá cho một số phim nhất định. Website cũng thông báo họ sẽ có những thay đổi lớn trong cách người dùng tương tác với hệ thống đánh giá phim trong tương lai.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ