Xem bản thử nghiệm

Card đồ họa khủng NVIDIA GTX 1080 Ti sẽ xuất hiện vào đầu tháng 3, mạnh gấp rưỡi GTX 1080, nhưng tốn nhiều điện năng hơn

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Thông tin được tiết lột bởi 1 nhân viên của hãng phát triển chip đồ họa này.

Khá đáng tiếc khi NVIDIA đã không thể mang GTX 1080 Ti tới hội chợ CES 2017 vừa diễn ra cách đây ít ngày. Thay vào đó, một số nguồn tin nội bộ của NVIDIA cho biết siêu phẩm VGA tiếp theo sẽ xuất hiện tại sự kiện PAX East, diễn ra từ 10/3 tới.

Chắc hẳn, việc AMD mang GPU VEGA tới CES 2017 sẽ khiến NVIDIA không thể chần chừ thêm nữa. Được tích hợp chip nhớ HBM2 cho băng thông cao gấp nhiều lần so với dòng VGA sử dụng GPU Pascal mới nhất của NVIDIA, AMD đang thật sự gây áp lực lên đối thủ.

Nhưng "đội đỏ" cũng sẽ chỉ có khoảng 2 tháng để hoàn thiện và bán ra sản phẩm của họ nếu không muốn đối đầu trực tiếp với con bài tiếp theo từ NVIDIA, GTX 1080 Ti. Thực tế, AMD từng quyết định sẽ chờ tới tận tháng 6/2017 mới giới thiệu VEGA, nhưng như vậy là quá muộn và khả năng bị NVIDIA "đón đầu" bằng GTX 1080 Ti là rất cao.

Nhưng ngay cả khi đi trước đối thủ, các sản phẩm của AMD lộ diện trước và cũng nhiều khả năng sẽ được bị phía NVIDIA bắt bài. Bên cạnh đó, vốn luôn bị đánh giá thấp về khả năng tản nhiệt và độ ổn định trong hoạt động, GPU của AMD dù có mạnh mẽ hơn nhưng vẫn không được người dùng ưu tiên so với các sản phẩm của NVIDIA.

Quay lại với GTX 1080 Ti, theo các thông số được dự đoán và tiết lộ, khả năng cao card đồ họa này sẽ mạnh hơn so với GTX 1080 khoảng 50%.

Từ kích thước GPU, số lượng bóng bán dẫn và nhân CUDA của GTX 1080 Ti đều cao gấp rưỡi so với VGA trước đó của NVIDIA. Ngay cả điện năng tiêu thụ thiết kế cũng sẽ tăng lên kha khá, chạm mức 250W so với 180W của GTX 1080.

Có thể thấy NVIDIA quyết định ra mắt VGA này hướng tới cái đích cuối cùng là hiệu năng dẫn đầu. Khá đáng tiếc khi bộ nhớ mà hãng này sử dụng vẫn là GDDR5X, thay vì HBM2 trên chip đồ họa VEGA của AMD. Dung lượng bộ nhớ của GTX 1080 Ti sẽ là 10GB, thay vì 8GB như các VGA trước đó GTX 1080 và GTX 1070.

Tham khảo WCCFtech

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ