Xem bản thử nghiệm

CEO Nguyễn Tử Quảng nhận định bảo mật Face ID kém bảo mật mống mắt của Samsung

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

"Và tại thời điểm này cả hai phương pháp bảo mật này đều có thể bị vượt qua, vì vậy chúng không hề an toàn”.

Trong buổi họp báo của BKAV đang diễn ra vào sáng nay, những chi tiết và thắc mắc về phương pháp đánh lừa Face ID bằng mặt nạ in 3D đã được giải đáp. BKAV cũng đã thử nghiệm lại một lần nữa quá trình này, ở mức thiết lập bảo mật cao nhất của Face ID và vẫn có thể vượt qua dễ dàng bằng chiếc mặt nạ in 3D cũ.

Sau những thử nghiệm và giải thích quá trình tạo ra chiếc mặt nạ in 3D, quá trình vượt qua AI của Apple, CEO Nguyễn Tử Quảng của BKAV đã đưa ra những nhận định và đánh giá về công nghệ bảo mật khuôn mặt nói chung, hay bảo mật Face ID của Apple nói riêng.

Theo ông Nguyễn Tử Quảng, công nghệ bảo mật Face ID chưa được hoàn thiện tốt và không phải là phương pháp bảo mật an toàn hiện nay. Thậm chí theo CEO của BKAV, công nghệ Face ID của Apple còn kèm hơn cả công nghệ Iris Scanner (bảo mật mống mắt) của Samsung.

“Face ID không có khả năng phân biệt cặp sinh đôi, trong khi Iris Scanner thì có thể. Vì vậy nếu không có cải tiến nào trong tương lai, Face ID kém bảo mật hơn Iris Scanner. Và tại thời điểm này cả hai phương pháp bảo mật này đều có thể bị vượt qua, vì vậy chúng không hề an toàn”, CEO Nguyễn Tử Quảng cho biết.

Tiếp đó, CEO của BKAV cũng nhận định rằng ở thời điểm hiện tại cả hai công nghệ bảo mật Face ID và Iris Scanner đều kém an toàn hơn bảo mật bằng vân tay truyền thống. Do cả hai công nghệ trên đều bị đánh lừa dễ dàng bởi ảnh chụp 2D. Bên cạnh đó việc đánh cắp ảnh khuôn mặt cũng dễ thực hiện hơn việc đánh cắp dấu vân tay.

Tham khảo: BKAV

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ