Xem bản thử nghiệm

CEO sàn giao dịch tiền mã hóa EXMO bị bắt cóc tại Ukraine

Linh Anh , Theo Trí Thức Trẻ

Một tin khá bất ngờ cho cộng đồng đang tham gia sàn giao dịch tiền ảo EXMO

Pavel Lernel được biết đến như là một trong những chuyên gia người nga giỏi nhất về công nghệ blockchain hiện đang là giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền mã hóa EXMO – một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới đã bị bắt cóc tại bệnh viện ở thành phố Kiev, Ukrania vừa qua.

Theo thông tin công bố tại website Strana (https://strana.ua/news/114106-v-kieve-pokhitili-rossijskoho-ajtishnika.html), Lerner – công dân 40 tuổi người Nga đã bị bắt cóc hôm 26/12 khi đang làm việc tại trụ sở công ty (ngụ tại Stepan Bandera Avenue).

Những kẻ bắt cóc không rõ danh tính mặc trên mình bộ quần áo tối màu đã kéo lerner vào chiếc xe màu đen Mercedes-Benz mang biển số AA 2063 MT và biến mất khỏi đó một cách nhanh chóng. Thông tin từ một nguồn ẩn danh trong cơ quan thực thi pháp luật tại Ukraina cho biết nhiều cuộc điều tra hiện đang được tiến hành để tìm ra lý do tại sao Lerner lại bị bắt cóc.

Lerner là một chuyên gia công nghệ thông tin tại Ukraina đã thành lập nhiều công ty liên quan tới việc phát triển công nghệ blockchain cũng như hoạt động đào tiền mã hóa. Hiện tại, Lerner được biết đến là giám đốc điều hành của sàn giao dịch EXMO – một sàn giao dịch được thành lập từ năm 2013 rất nổi tiếng với người nga khi chấp nhận giao dịch bằng tiền rúp.

Đại diện sàn giao dịch EXMO đã xác nhận những thông tin trên trong một bài báo được đăng tại tạp trí BitNovosti và kêu gọi mọi người cung cấp bất kỳ thông tin có liên quan nhằm tìm kiếm Lerner. EXMO cũng đảm bảo với khách hàng của mình rằng các hoạt động của sàn sẽ không bị ảnh hưởng bởi Lerner không có quyền truy cập trực tiếp vào bất kỳ tài khoản tiền mã hóa nào hoặc dữ liệu cá nhân khách hàng.

Có rất nhiều lý do để giải thích cho việc Lerner bị bắt cóc và không ngoại trừ khả năng chính là liên quan tới việc bắt cóc tống tiền khi Lerner là một giám đốc điều hành của một sàn giao dịch tiền mã hóa. Với cơn sốt về tiền mã hóa cũng như giá trị đồng BTC tăng chóng mặt như hiện nay việc xuất hiện ngày càng nhiều các vụ tấn công vật lý nhằm chiếm đoạt tiền mã hóa có thể sẽ ngày càng gia tăng. Những nhà đầu tư, những đào thủ cần phải hết sức cẩn trọng trong thời gian tới cũng như việc bảo mật thông tin nhằm tránh những rủi ro không đáng có.

Theo TheHackerNews

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ