Xem bản thử nghiệm

CEO Snapchat gặp vạ miệng vì lỡ nói rằng ứng dụng của mình chỉ dành cho người giàu

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Ứng dụng Snapchat đang gặp phải sự phản đối của rất nhiều người dùng trên thế giới, chỉ vì một câu nói của CEO Evan Spiegel từ năm 2015.

Snap Inc đang gặp một rắc rối không hề nhỏ, xuất phát từ việc một nhân viên cũ của Snapchat đã tiết lộ một phát ngôn từ năm 2015 của CEO Evan Spiegel. Cáo buộc này cho biết Evan Spiegel từng cho rằng Snapchat là một ứng dụng chỉ dành cho người giàu và sẽ không mở rộng sang các nước đang phát triển như Ấn Độ hay thậm chí là Tây Ban Nha.

Cáo buộc này được tiết lộ bởi Anthony Pompliano, người phụ trách dẫn dắt các kế hoạch tăng trưởng của ứng dụng Snapchat. Tuy nhiên Anthony Pompliano chỉ làm việc có vài tuần tại Snapchat trong năm 2015.


CEO Evan Spiegel bị vạ miệng.

CEO Evan Spiegel bị vạ miệng.

Trong thời gian làm việc ngắn ngủi của mình, Anthony Pompliano đã có một cuộc họp với CEO Evan Spiegel vào tháng 9 năm 2015, để bàn về các kế hoạch tăng trưởng quốc tế của ứng dụng Snapchat.

Trong cuộc họp này, Anthony Pompliano cho biết CEO Evan Spiegel đã không chấp nhận các kế hoạch phát triển ứng dụng Snapchat tại các thị trường đang phát triển như Ấn Độ. Lý do mà Evan Spiegel đưa ra là ứng dụng Snapchat chỉ dành cho người giàu, vì vậy chỉ phù hợp với thị trường Mỹ và các nước Châu Âu.

Sau khi cáo buộc này được đưa ra, ứng dụng Snapchat đã vấp phải sự phản đối từ một số lượng lớn người dùng trên toàn thế giới. Trên kho ứng dụng App Store và Play Store, ứng dụng Snapchat liên tục nhận được các đánh giá 1 sao và phản hồi tiêu cực từ người sử dụng.


Một người dùng đã gỡ ứng dụng Snapchat.

Một người dùng đã gỡ ứng dụng Snapchat.

Một người dùng Snapchat đã chia sẻ: “Thưa ngài CEO của Snapchat, chúng tôi có thể nghèo nhưng có trái tim rộng lớn hơn của ngài. Ngài không xứng đáng nhận được sự tôn trọng của bất kỳ ai, đặc biệt là từ những người Ấn Độ bởi vì ngài nghĩ rằng chúng tôi là những kẻ nghèo. Tôi cũng đã từng là một người sử dụng Snapchat, nhưng bây giờ thì tôi đã xóa ứng dụng đó khỏi chiếc smartphone của mình và cảm thấy thật hạnh phúc”.

Một chia sẻ khác không kém phần gay gắt: “Gửi tới CEO của Snapchat, tôi biết rằng anh đã trở thành tỷ phú trẻ tuổi nhất sau khi IPO. Nhưng anh không nhận thấy rằng mình đang ngập trong một đống shit. Tôi chỉ hy vọng rằng cái công ty vừa mới IPO của anh sẽ sập càng sớm càng tốt. Bởi vì anh xứng đáng bị như vậy. Và tôi tự hào khi mình là một người Ấn Độ”.

Vị trí trên các bảng xếp hạng ứng dụng của Snapchat cũng liên tục tụt dốc một cách thảm hại, sau khi nhận được một loạt đánh giá 1 sao trên các kho ứng dụng.

Sau khi sự việc có vẻ trở nên nghiêm trọng và vượt quá tầm kiểm soát, phát ngôn viên của Snap Inc đã phải lên tiếng và phủ nhận cáo buộc trên. Phát ngôn viên của Snap Inc cho rằng cáo buộc trên là lố bịch và CEO Evan Spiegel chưa từng nói những điều gì tương tự như vậy.

“Rõ ràng Snapchat là ứng dụng dành cho tất cả mọi người, ứng dụng có sẵn trên toàn thế giới và hoàn toàn miễn phí. Những cáo buộc trên được chia sẻ bởi một cựu nhân viên của Snapchat vì không hài lòng với công ty và nó không hề đáng tin cậy. Chúng tôi thực sự rất biết ơn cộng đồng Snapchat tại Ấn Độ cũng như trên toàn thế giới đã ủng hộ ứng dụng của chúng tôi trong suốt thời gian qua”.

Mặc dù vậy, giá cổ phiếu của Snap Inc vẫn liên tục sụt giảm trong các phiên giao dịch gần đây.

Tham khảo: Business Insider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ