Xem bản thử nghiệm

CEO YouTube thừa nhận YouTube Rewind 2018 thực sự là một thảm họa

Duyet Nguyen , Theo Trí Thức Trẻ

Có lẽ đây là điều mà ai cũng đã biết từ lâu rồi.

Trong một bài đăng blog vào ngày hôm nay, CEO của YouTube là bà Susan Wojcicki đã phải thừa nhận một điều mà hàng triệu người dùng internet trên toàn thế giới đều đã công nhận trước đó: YouTube Rewind 2018 thực sự là một thảm họa.

CEO YouTube thừa nhận YouTube Rewind 2018 thực sự là một thảm họa - Ảnh 1.

CEO YouTube thừa nhận video Rewind 2018 là một thảm họa

Cụ thể, Wojcicki đã thừa nhận rằng video Rewind của năm 2018 đã không "mô tả chính xác những sự kiện xảy ra trong năm vừa qua, cũng như không phải ánh đúng những sự thật có trên YouTube". Nó thậm chí còn tệ tới mức con của bà Susan Wojcicki cũng còn phải gọi video Rewind 2018 là một "sự hổ thẹn". Bà cũng cho biết YouTube sẽ "làm tốt hơn trong việc kể lại những câu chuyện của năm 2019" trong thời gian tới.

Mặc dù YouTube Rewind 2018 đã đạt được hơn 160 triệu lượt xem, liên tục đứng top 1 xu hướng nổi bật trong tab thịnh hành của nhiều quốc gia, tuy nhiên nhiều người vẫn thẳng thắn chỉ trích đoạn video vì không phản ánh đúng bản chất cộng đồng YouTube trong năm vừa qua.

Ví dụ như cuộc tranh giành ngôi vương top 1 kênh có lượng đăng ký nhiều nhất YouTube giữa PewDiePie và T-Series, hay như cuộc chiến giữa KSI và thanh niên "tai tiếng" Logan Paul,... Đây đều là những sự kiện cực kỳ nổi bật trong năm 2018 thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, tuy nhiên vì một lý do nào đó mà YouTube Rewind 2018 lại không hề đề cập tới những sự kiện này.

CEO YouTube thừa nhận YouTube Rewind 2018 thực sự là một thảm họa - Ảnh 2.

Cuộc chiến subscribers giữa PewDiePie và T-Series là một trong những sự kiện nổi bật của năm 2018

Ở thời điểm hiện tại của bài viết này, video YouTube Rewind 2018 đã nhận được ít nhất 15 triệu lượt dislike trên YouTube, nghiễm nhiên đứng vị trí số một trong bảng xếp hạng các video bị dislike nhiều nhất YouTube, vượt mặt cả MV "Baby" của Justin Bieber với 10 triệu lượt dislike.

Trong năm tới, hy vọng YouTube sẽ làm một video Rewind đúng nghĩa, nêu lên các xu hướng nổi bật của năm, cho dù xu hướng đó là tốt hay xấu đi chăng nữa.

Bình luận