Xem bản thử nghiệm

[CES 2017] Công nghệ của NVIDIA stream được cả game sẽ giúp máy tính yếu có thể kết nối "vỏ bọc" cấu hình máy khác, chơi game nặng thoải mái

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Máy "yếu" giờ đây chỉ cần ngồi nhà và stream tương tác với máy khác "khỏe" hơn là đã có thể chơi game trọn vẹn, không cần nâng cấp máy mới.

Nvidia mới đây đã công bố về GeForce Now, một dịch vụ game streaming mới có khả năng biến bất kỳ Pc nào trở thành một "chủ thể" phục vụ cho nhu cầu chơi game. Cụ thể, nó sẽ giúp cho bạn chạy và vận hành Steam cũng như mọi dịch vụ chơi game trên một máy tính khác, kể cả khi thiết bị truyền tải gốc là một máy Mac.

"Hiện tại có đến 1 tỷ người dùng PC đang sử dụng hệ thống và cấu hình không đủ mạnh mẽ để có thể thỏa mãn nhu cầu chơi game của họ," CEO của Nvidia - Jen-Hsun Huang - cho biết tại CES 2017. "Máy Mac hoặc những thiết bị không có card đồ họa rời đủ mạnh trước đây sẽ phải ngậm ngùi đứng ngoài cuộc chơi, nhưng nay chúng tôi sẽ thay đổi tình thế đó."

Chỉ cần download và sử dụng dịch vụ, bất kỳ game thủ nào cũng có thể trải nghiệm cảm giác chơi những game đồ họa cao qua hình thức streaming với độ trễ cực thấp và tối ưu. Giá thành sẽ ở mức 25 USD cho 20 giờ chơi.

OnLive và Gaikai cũng là những cái tên từng nỗ lực thử nghiệm cơ chế này nhưng lại không thu được nhiều thành công nhất định vì chất lượng chưa thực sự thuyết phục. Giờ đây, vũ khí lớn nhất của GeForce Now có lẽ sẽ nằm ở điểm mấu chốt là độ trễ, lag thấp khi truyền tải dữ liệu streaming.

Chúng tôi vẫn chưa có cơ hội tự tay thử nghiệm trước dịch vụ này nhưng quả thực đây là một ý tưởng rất tiềm năng và hứa hẹn, đặc biệt là khi Huang đã cho người xem chứng kiến màn trình diễn khi ông khởi động Steam và mở "Rise of the Tomb Raider" lên chỉ trong vòng gần 20 giây từ một chiếc Mac và notebook mỏng - các thiết bị vốn không hoặc hiếm khi có khả năng chơi game hay được hỗ trợ tương thích.

GeForce Now dự kiến sẽ chính thức đến tay người dùng vào tháng 3 tới.

Tham khảo: PCworld

Tags:

Bình luận