Xem bản thử nghiệm

CES 2017: Huawei Mate 9 Pro và Porsche Design Mate 9 gia nhập "đội quân" hỗ trợ Daydream

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Hãng Huawei vừa công bố thông tin Huawei Mate 9 Pro và Porsche Design Mate 9 hỗ trợ nền tảng Daydream của Google.

Công bố vào tháng Mười năm ngoái, nền tảng Daydream của Google – một tập hợp các tiêu chuẩn công nghệ để đảm bảo trải nghiệm VR phù hợp và thú vị trên các thiết bị di động mà nó hỗ trợ. Hiện tại, có 4 chiếc smartphone mới hỗ trợ Daydream. ZTE Axon 7 sẽ hỗ trợ nền tảng thực tế ảo của Google sau khi nhận được bản cập nhật Android Nougat. Trong khi đó, ASUS ZenFone AR sẽ thực hiện được điều này khi chính thức lên kệ trong thời gian tới.

2 thiết bị tiếp theo gia nhập nền tảng Daydream sẽ là Huawei Mate 9 Pro và Porsche Design Mate 9 với màn hình 5.5 inch, độ phân giải 2K và sử dụng vi xử lí Kirin 960. Trong khi đó, phiên bản Mate 9 – chiếc smartphone đầu tay của Huawei tại Mỹ lại không hỗ trợ Daydream.

Gần đây Huawei đã có nhiều động thái cho thấy họ rất quan tâm đến thị trường thực tế ảo (VR). Hãng smartphone lớn thứ 3 trên thế giới cũng đã trình làng một chiếc kính thực tế ảo có thể điều chỉnh tiêu cự (cho phép không cần đeo kính mắt cho những người có bệnh về mắt) và góc nhìn 95 độ.

Nguồn tin trong những ngày diễn ra CES cũng cho biết chuỗi quần áo Gap đang làm việc với Avametric để phát triển một ứng dụng tăng cường thực tế, giúp người dùng thử trang phục bằng thiết bị AR mà không cần mặc chúng vào người. Theo dự kiến, ứng dụng sẽ được phát hành vào cuối tháng Giêng này. Hơi đáng tiếc là ứng dụng này chỉ tương thích với những chiếc điện thoại hỗ trợ công nghệ Tango của Google, ví dụ như Lenovo Phab 2 Pro và ASUS ZenFone AR.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ