Xem bản thử nghiệm

[CES 2017] Thùng rác cũng thành đồ thông minh, điều khiển bằng giọng nói, có kết nối Wifi, giá từ 180 USD

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Bạn có thể yêu cầu nó mở ra bằng câu "Thùng rác ơi mở ra". Tương lai chính là đây!

Simplehuman là một công ty vốn nổi tiếng vì chuyên sản xuất những thiết bị gia đình cao cấp, trong đó phải kể tới những thùng rác “sang chảnh” (đúng rồi đấy, chúng có tồn tại). Tại sự kiện CES 2017, công ty này quyết định tung ra chiếc thùng rác được trang bị công nghệ tiên tiến nhất của mình: nó có thể được điều khiển mở, đóng nắp bằng cách điều khiển bằng giọng nói.

Hình ảnh thực tế của 2 mẫu thùng rác thông minh
Hình ảnh thực tế của 2 mẫu thùng rác thông minh

Phiên bản đầu tiên của chiếc thùng rác thông minh này sẽ có 2 mẫu: mẫu nhỏ giá 180 USD (tương đương 4 triệu đồng) chỉ có một ngăn đựng rác, và một phiên bản đắt đỏ hơn nhưng lớn hơn giá 240 USD (xấp xỉ 5,3 triệu đồng) có thể chứa cả rác và nguyên liệu tái chế.


Thùng rác ơi mở ra

"Thùng rác ơi mở ra"

Nó sẽ mở ra theo yêu cầu nếu bạn nói “Thùng rác ơi mở ra” hoặc “Vừng ơi mở ra,” cũng như có thể đóng lại hoặc tiếp tục mở theo điều khiển giọng nói của bạn. Cả 2 mẫu thùng rác đều được trang bị cảm biến chuyển động như những thùng rác khác mà Simplehuman đã từng ra mắt. Lô hàng thùng rác thông minh đầu tiên sẽ được lên kệ vào tháng 3 tới.

Phiên bản thứ hai dự định được “cập bến” vào tháng 5 sẽ được tích hợp cả Wi-fi, có thêm nhiều ngôn ngữ mới và khả năng tính toán số lượng túi rác còn lại của bạn. Khi bạn hết, một ứng dụng được cài đặt trên điện thoại của bạn sẽ tự động đặt thêm túi rác mới thông qua dịch vụ Dash Replacement (thay thế nhanh chóng) của Amazon.

Theo The Verge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ