Xem bản thử nghiệm

[CES 2017] Xuất hiện cả máy "nuôi" thú cưng, con người đã không thể lười hơn được nữa

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Liệu có phải công nghệ đang khiến chúng ta ngày càng trở nên "lười biếng" hơn hay không?

Trong thời đại smartphone phát triển như hiện nay thì có lẽ chỉ còn là thời gian trước khi tất cả mọi việc làm dù nhỏ nhặt đến đâu trong cuộc sống cũng có thể được áp dụng vào cơ chế kết nối điều khiển từ xa của thế giới số phủ khắp toàn cầu này mà thôi. Đó cũng chính là lý do mà Catspad ra đời - một thiết bị tự động cho mèo ăn có thể hoạt động trong vòng 1 tháng mà không cần sự can thiệp trực tiếp từ thao tác của con người. Đây là sản phẩm của công ty công nghệ cùng tên đến từ Pháp, sắp tới sẽ khởi động chiến dịch trên Kickstarter, và nay đã được trưng bày và giới thiệu tại CES 2017.

Nhờ cơ chế kết nối đến Wi-Fi và ứng dụng di động Catspad, thiết bị dự trữ và phân phát thức ăn, nước uống này có thể tự thao tác. Người dùng hoàn toàn làm chủ được giới hạn mở số lượng đồ ăn nhất định dựa theo cảm biến trọng lượng. Catspad giữ được bên trong gần 2kg thức ăn khô và khoảng 8l nước có sẵn. Công ty cũng đưa ra tính toán rằng đó là phần thức ăn nước uống có thể giúp 1 chú mèo sống trong 1 tháng, miễn là bạn biết cách phân bố hợp lý giờ ăn.

Một danh sách ghi chép và thống kê lại lượng dinh dưỡng vật nuôi của mình đã nạp vào cơ thể cũng được tích hợp trong ứng dụng để chủ nhân theo dõi và điều chỉnh chế độ cho ăn sao cho phù hợp. Ngoài ra, Catspad còn có tính năng quét bảo mật nhờ vào một chip riêng biệt đính trên mèo giúp nhận ra đó có thực sự là vật nuôi của chủ nhân hay là con vật lạ nào khác, phòng trường hợp đó là nơi ở chung của nhiều người.

5/1 sẽ là thời điểm dự án gây vốn trên Kickstarter cho Catspad được khởi động, với giá khởi điểm sớm cho các tên tuổi có thiện chí đầu tư là 199 USD. Dự kiến giá thành chính thức sẽ là 249 USD, đi cùng việc vận chuyển sản phẩm vào tháng 6 tới.

Tham khảo: TheVerge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ