Xem bản thử nghiệm

[CES 2018] Cận cảnh phụ kiện bàn phím QWERTY cho Moto Z2 Play cực độc đáo

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Phụ kiện Moto Mod này sẽ được chính thức tung ra vào cuối năm nay với giá đề xuất là 99 USD (tương đương 2,2 triệu đồng).

Cầm trên tay bàn phím cứng Moto Mod mà hãng Livermorium làm cho chiếc Moto Z2 Play, tôi không khỏi xúc động khi kỷ niệm về chiếc smartphone Android đầu tiên của Motorola, Droid, cũng sở hữu bàn phím QWERTY , ùa về. Thế nhưng ngay sau khi dùng phụ kiện này được một lúc thì tôi cũng sực nhớ ra tại sao thế giới công nghệ lại phải loại bỏ chúng đi. Phụ kiện Moto Mod này sẽ được chính thức tung ra vào cuối năm nay với giá đề xuất là 99 USD (tương đương 2,2 triệu đồng), tuy nhiên chắc nhà sản xuất này chỉ “moi tiền” được từ những người có tuổi thơ, tuổi trẻ gắn bó với nút bấm mà thôi.

[CES 2018] Cận cảnh phụ kiện bàn phím QWERTY cho Moto Z2 Play cực độc đáo - Ảnh 1.

Phụ kiện này có thiết kế khá dày

Cũng phải nhấn mạnh rằng phiên bản mà Livermorium và Lenovo giới thiệu tại sự kiện CES ở Las Vegas không phải là sản phẩm hoàn chỉnh được thương mại hóa. Vậy cũng tốt, bởi cơ chế trượt bàn phím ra của nó không được trơn tru cho lắm. Vì phần điện thoại nằm phía trên nặng hơn phụ kiện khá nhiều, nên chỉ dựa dẫm vào lực nam châm để giữ chiếc Z2 Play là không đủ. Nó rất dễ trượt ra khỏi phần bàn phím kia.

[CES 2018] Cận cảnh phụ kiện bàn phím QWERTY cho Moto Z2 Play cực độc đáo - Ảnh 2.

Khi đóng lại nó che hoàn toàn camera sau của Z2 Play

Nếu bạn muốn sử dụng Moto Z2 Play như một chiếc laptop siêu mỏng, siêu nhẹ và … siêu nhỏ, thì hãy cẩn thận rằng nó rất lỏng lẻo nếu như không cố định nó vào các gờ của bản lề. Các nút bấm rất sướng, phản hồi nhanh nhưng chúng không đem lại cảm giác đã vì hành trình phím khá ngắn.

[CES 2018] Cận cảnh phụ kiện bàn phím QWERTY cho Moto Z2 Play cực độc đáo - Ảnh 3.

Có đèn LED để hiện thị đã kết nối với smartphone và thông báo đang bật caps-lock

Một điểm trừ lớn là khi không dùng bàn phím, phụ kiện này lại che mất hoàn toàn camera chính của máy. Khi mở nó ra, bạn sẽ có thể chụp ảnh bằng cách nhấn phím Enter. Khi nết nối thành công với “dế yêu”của bạn, một ánh đèn LED xanh sẽ sàng lên, và bên cạnh nó có cả đèn báo hiệu đang bật caps-lock. Bố cục của bàn phím rõ ràng và tiêu chuẩn, có cả nút ngoặc đơn (‘) và chấm hỏi (?) riêng biệt – rất ấn tượng đối với phụ kiện có kích thước nhỏ xinh như thế này.

[CES 2018] Cận cảnh phụ kiện bàn phím QWERTY cho Moto Z2 Play cực độc đáo - Ảnh 4.

Bàn phím có đầy đủ nút bấm, kể cả dấu ' và ?

Hy vọng hãng này sẽ khắc phục được những khuyết điểm kể trên trước khi cho Moto Mod này lên kệ. Đối với riêng cá nhân tôi, điểm trừ lớn nhất của bàn phím này chính là việc, gõ bán phím cứng rộng như thế này bằng 2 ngón cái rất tốn thời gian.

[CES 2018] Cận cảnh phụ kiện bàn phím QWERTY cho Moto Z2 Play cực độc đáo - Ảnh 5.

Đó chính là lý do tại sao tôi đã phải nói lời chia tay với chiếc Droid đời đầu từ hồi 2010, và cả làng công nghệ cũng đã quay lưng với bàn phím QWERTY rồi đấy thôi. Nhưng biết đâu, Livermorium lại chiếm được trái tim của những người yêu thích sự hoài cổ thì sao? Cũng giống như việc “Dâu đen” BlackBerry vẫn đang làm mưa làm gió trên thị trường với các mẫu smartphone có bàn phím cứng như KEYone hay Priv đấy thôi.

[CES 2018] Cận cảnh phụ kiện bàn phím QWERTY cho Moto Z2 Play cực độc đáo - Ảnh 6.

[CES 2018] Cận cảnh phụ kiện bàn phím QWERTY cho Moto Z2 Play cực độc đáo - Ảnh 7.

[CES 2018] Cận cảnh phụ kiện bàn phím QWERTY cho Moto Z2 Play cực độc đáo - Ảnh 8.

[CES 2018] Cận cảnh phụ kiện bàn phím QWERTY cho Moto Z2 Play cực độc đáo - Ảnh 9.

Theo Engadget

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ