Xem bản thử nghiệm

[CES 2018] Gã khổng lồ thiết bị vệ sinh Kohler sẽ mang cả trợ lý ảo Alexa vào nhà tắm của bạn

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Đó chính là chiếc "gương thần" biết nói mang tên Verdera Voice Lighted Mirror cực đắt đỏ.

Hãng Kohler sắp tới sẽ mang cô trợ lý ảo Alexa của Amazon vào nhà tắm của bạn thông qua chiếc gương mang tên Verdera Voice Lighted Mirror. Đây chính là thiết bị chủ đạo trong dòng sản phẩm đồ dùng nhà tắm thông minh của Kohler mà bạn có thể điều khiển bằng giọng nói với Alexa hoặc thông qua ứng dụng Kohler Knonnect trên smartphone.

[CES 2018] Gã khổng lồ thiết bị vệ sinh Kohler sẽ mang cả trợ lý ảo Alexa vào nhà tắm của bạn - Ảnh 1.

Trước đây, Verdera chỉ là những chiếc gương bình thường. Nhưng với thế giới công nghệ đang phát triển vượt bậc, trí tuệ nhân tạo được tích hợp vào mọi vật dụng khắp nơi thì Kohler biết mình không thể đứng ngoài. Vậy là họ đã trang bị cho gương Verdera phiên bản lớn nhất một chiếc loa có Alexa.

Chiếc loa này được bao bọc rất kín để tránh nước ở trong phòng tắm. Nó có hai mai thoại ở phía trước để nhận diện giọng nói của bạn, bạn có thể thay đổi âm lượng của loa cũng như độ sáng của gương thông qua bảng điều khiển cảm ứng. Ánh sáng của gương do 2 bóng đèn LED chạy dọc hai bên đảm nhiệm.

[CES 2018] Gã khổng lồ thiết bị vệ sinh Kohler sẽ mang cả trợ lý ảo Alexa vào nhà tắm của bạn - Ảnh 2.

Ơ gương mà có đèn thì để làm gì? Ban đêm, khi tối lửa tắt đèn, sẽ có một cảm biến chuyển động phát hiện ra nếu bạn đi vào buồng vệ sinh và chiếc gương này sẽ bật đèn sáng nhẹ để dẫn đường chỉ lối cho bạn. Khi bạn đứng trước Verdera thì các cảm biến sẽ tự động nâng mức sáng của gương lên.

Kohler chưa tiết lộ mức giá dành cho chiếc gương thần kỳ này, tuy nhiên chắc chắn nó sẽ không hề rẻ rúng chút nào đâu. Gương Verdera thường đã có giá từ 798 đến 1.335 USD (tương đương 17,5 triệu đồng đến 29,3 triệu đồng) tùy kích cỡ. Verdera Voice Lighted Mirror có chiều dài 84cm và có 3 kích cỡ chiều rộng là 61cm, 86cm và 101cm. Nó sẽ được chính thức lên kệ vào tháng 3 tới đây.

[CES 2018] Gã khổng lồ thiết bị vệ sinh Kohler sẽ mang cả trợ lý ảo Alexa vào nhà tắm của bạn - Ảnh 3.

Gương Verdera được Kohler ưu ái hơn hẳn những người anh em đồng lứa bởi nó là sản phẩm duy nhất sở hữu Alexa. Đây cũng là chiếc gương nhà tắm đầu tiên có kết hợp công nghệ AI. Trước kia cũng đã từng có hãng muốn chế tạo một chiếc gương thông minh, nhưng Vivo Vezzo với kết nối Bluetooth với giá chỉ 400 USD (tức 8,8 triệu đồng) lại không gặt hái được nhiều thành công. Đứa con tinh thần của Kohler thông minh hơn, và cũng đắt đỏ hơn nữa, hứa hẹn sẽ làm tốt công việc trò chuyện, tâm tình khi đưa Alexa vào không gian riêng tư nhất ở trong nhà bạn.

Theo CNET

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ