Xem bản thử nghiệm

[CES 2018] Không chỉ kết nối con người, Nokia còn quan tâm sức khỏe chúng ta bằng loạt thiết bị mới

Bài viết: Minh Ty - Ảnh: Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Nokia nổi tiếng với khẩu hiệu "Connecting People" (tạm dịch: kết nối mọi người). Tại CES 2018, hãng cho ra thấy một mối quan tâm khác về sức khỏe cá nhân bằng việc giới thiệu một loạt các thiết bị mới.

Tại triển lãm công nghệ CES 2018, Nokia chú trọng giới thiệu các mẫu sản phẩm theo dõi sức khỏe. Các sản phẩm của hãng đa dạng từ đồng hồ cho đến cân thông minh, nhiệt kế, huyết áp kết nối không dây.

Nổi bật nhất là bộ đôi đồng hồ Nokia Steel và Steel HR. Hai sản phẩm này đã được bán ra trước đó và nhận được nhiều sự chú ý của giới công nghệ. Với thiết kế thời trang với mặt đồng hồ dạng tròn, dây da nhiều màu sắc, Nokia Steel thực sự vừa đóng vai trò một sản phẩm theo dõi sức khỏe, vừa là một món đồ trang sức đúng nghĩa.


Đồng hồ thông minh Steel và Steel HR của Nokia

Đồng hồ thông minh Steel và Steel HR của Nokia

Máy có khả năng theo dõi nhiều hoạt động thể thao như đi bộ, chạy, bơi lội, … từ đó tính toán quãng đường và lượng calo tiêu thụ cho người đeo. Ngoài ra Nokia Steel còn theo dõi quá trình ngủ, báo thức một cách thông minh.

Nhìn thời trang là thế nhưng đồng hồ của Nokia còn có khả năng chống chịu nước tới 50 m. Điều này giúp người dùng thoải mái đeo trong khi đi bơi, lặn hay sinh hoạt hằng ngày.

Điểm hay và đáng tiền nhất trên Nokia Steel chính là khả năng hoạt động liên tục lên đến 8 tháng không cần sạc nhờ vào viên pin đặc biệt mang tên Coin Cell Battery. Việc đeo và sử dụng sản phẩm đồng hồ công nghệ của Nokia giống với những chiếc đồng hồ truyền thống thay vì phải gỡ ra sạc pin trong 2 ngày như nhiều smartwatch khác hiện nay.

Nokia Steel HR là một phiên bản cao cấp hơn với trang bị thêm một màn hình nhỏ bên trong mặt đồng hồ. Màn hình này dùng để hiển thị thông báo từ smartphone cũng như cho biết các chỉ số như nhịp tim, hiển thị giờ, lượng calo tiêu thụ, …

Máy vẫn kế thừa nhiều đặc điểm ưu tú như người anh em Steel của mình như thiết kế thời trang, nhiều màu sắc lựa chọn cùng khả năng chống nước tới độ sâu 50 m. Tuy nhiên thời lượng pin trên Steel HR bị rút ngắn chỉ còn khoảng 25 ngày theo công bố của nhà sản xuất. Dù sao đây cũng là một số ấn tượng so một chiếc đồng hồ thông minh.

Bên cạnh bộ đôi đồng hồ Steel và Steel HR, hãng điện tử Phần Lan còn giới thiệu miếng đệm theo dõi giấc ngủ mang tên Nokia Sleep. Ngoài việc theo dõi và đưa ra phân tích giấc ngủ của người dùng, Nokia Sleep còn giúp nhận biết được tình trạng ngáy khi ngủ. Toàn bộ chỉ số theo dõi sẽ được truyền tải qua ứng dụng mang tên Health Mate trên smartphone.


Miếng đệm theo dõi giấc ngủ Nokia Sleep

Miếng đệm theo dõi giấc ngủ Nokia Sleep


Các chỉ số giấc ngủ được gửi về thông qua ứng dụng Health Mate

Các chỉ số giấc ngủ được gửi về thông qua ứng dụng Health Mate

Bộ ba cân thông minh Nokia Body, Body+ và Body Cardio cũng được mang tới sự kiện CES năm nay. Chúng tích hợp các cảm biến để không chỉ đo cân nặng mà còn theo dõi cả chỉ số BMI. Chúng đều được tích hợp kết nối Bluetooth và Wifi để kết nối với smartphone bằng ứng dụng Health Mate.


Cân thông minh Nokia Body

Cân thông minh Nokia Body

Sự khác biệt giữa ba phiên bản chính là số lượng cảm biến tích hợp để đo thêm nhiều thành phần khác. Như Nokia Body+ có thêm khả năng đo lượng mỡ, cơ, xương. Nokia Body Cardia ngoài những thứ đó còn có thêm đo nhịp tim và tốc độ sóng mạch.


Nokia Body+

Nokia Body+


Phiên bản cao cấp nhất Nokia Body Cardio

Phiên bản cao cấp nhất Nokia Body Cardio

Nhiệt kế thông minh Nokia Thermo là một sản phẩm dễ dàng sử dụng cho các bậc phụ huynh. Cách sử dụng đơn giản khi chỉ cần áp nhiệt kế vào phần trán người bệnh là ngay sau đó Nokia Thermo sẽ cho ra ngay kết quả. Chưa dừng lại ở đó, sản phẩm cũng sẽ gửi kết quả về smartphone thông qua kết nối bluetooth để có phân tích chi tiết, cụ thể hơn.


Nhiệt kế thông minh Nokia Thermo

Nhiệt kế thông minh Nokia Thermo


Áp đầu này vào trán người cần xem nhiệt độ là sẽ có kết quả thân nhiệt thay vì kẹp vào nách như nhiệt kế truyền thống

Áp đầu này vào trán người cần xem nhiệt độ là sẽ có kết quả thân nhiệt thay vì kẹp vào nách như nhiệt kế truyền thống

Cuối cùng là thiết bị đo huyết áp Nokia BPM. Sản phẩm được sử dụng để đo huyết áp một cách nhanh chóng. Với chất liệu vải được gia công kỹ lưỡng, Nokia BPM sẽ đem tới cảm giác dễ chịu hơn cho người dùng.


Thiết bị đo huyết áp Nokia BPM

Thiết bị đo huyết áp Nokia BPM

Như nhiều thiết bị khác cùng hãng, Nokia BPM cũng có kết nối Wifi và Bluetooth và truyền thông tin tới ứng dụng Health Mate trên smartphone Android, iOS.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ