Xem bản thử nghiệm

[CES 2018] Máy rửa bát này sạch đến mức bạn có thể dùng nó để rửa đồ ăn và giặt quần áo

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Thế nhưng nhớ hạn chế làm mấy việc này cùng một lúc nhé! Không đảm bảo cho sức khỏe của bạn đâu.

Thiết bị mang tên Tetra của hãng Heatworks và công ty thiết kế frog chắc chắn là món quà rất phù hợp dành cho những người sống trong một căn hộ chật hẹp nhưng lại muốn sắm một chiếc máy rửa bát tiện nghi. Tetra có khả năng kết nối với Internet và không cần bơm nước để hoạt động – chỉ cần một ổ điện tiêu chuẩn là đủ rồi.

[CES 2018] Máy rửa bát này sạch đến mức bạn có thể dùng nó để rửa đồ ăn và giặt quần áo - Ảnh 1.

Để sử dụng nó, bạn đổ nước trực tiếp vào Tetra, nhờ vậy mà bạn luôn nắm bắt được là mình đang dùng bao nhiêu nước. Dù có kích thước khá nhỏ gọn, nó vẫn có đủ chỗ cho bát, cốc, đĩa, chén, … Heatworks cho biết mỗi đợt sẽ mất 10 phút để rửa xong. Bên trong nó còn có một ngăn chứa dung dịch làm sạch đủ cho vài lần rửa.

Heatworks nhận thấy kích thước của các máy rửa bát hiện tại là lớn hơn cần thiết, bởi theo kết quả nghiên cứu mà công ty này thực hiện, các hộ gia đình có số thành viên trung bình chỉ là 2,58 người, vậy mà một máy rửa bát thông thường đủ để dọn dẹp cho bàn ăn tới hơn 13 người.

[CES 2018] Máy rửa bát này sạch đến mức bạn có thể dùng nó để rửa đồ ăn và giặt quần áo - Ảnh 2.

Tetra được trang bị công nghệ đã đăng ký bản quyền Ohmic Array Technology. Nhờ có các tụ điện kích thích những khoáng chất trong nước mà nước được làm nóng một cách trực tiếp. Nhà sản xuất cho biết nước nóng này sạch hơn so với tất cả các loại máy rửa bát có trên thị trường hiện nay. Và chính vì vậy, bạn có thể dùng thiết bị này để khử trùng cho đồ dùng của trẻ sơ sinh, khử độc cho hoa quả, nấu hải sản, và thậm chí là … giặt quần áo nữa.

Nói là vậy nhưng bạn nên cọ rửa ngăn chứa của Tetra sau khi giặt đồ bẩn trước khi nấu nướng trong đó để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bạn và cả gia đình của bạn nữa.

[CES 2018] Máy rửa bát này sạch đến mức bạn có thể dùng nó để rửa đồ ăn và giặt quần áo - Ảnh 3.

Tetra sẽ được chính thức lên kệ vào cuối năm nay với giá 300 USD (tương đương 6,7 triệu đồng).

Theo TheVerge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ