Xem bản thử nghiệm

[CES 2018] Netflix chơi trội, mang cả "xác người" đến để quảng bá cho series phim mới

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Hãng phim này cũng rất chu đáo khi đều phát mỗi khách tham quan một lọ "gel phục hồi" làm quà tặng vì đã tham gia trải nghiệm của họ.

Trong “biển” tin thông báo ra mắt sản phẩm tại CES của tuần này, có một tin nổi bật hơn cả vì nghe nó khá là vô lý: Netflix sẽ mang series phim Altered Carbon đến triển lãm ở Las Vegas. Thế họ định đem show truyền hình đến một sự kiện phần cứng bằng cách nào?

Hóa ra, ý tưởng của Netflix chính là thực hiện chiến dịch quảng bá cho đứa con tinh thần của mình ở đây bằng cách cho công ty giả tưởng của bộ phim này là Psychasec trình diện hai sản phẩm có tên là “sleeve” (tạm dịch là vỏ bọc). Một sleeve, ở trong thế giới của Altered Carbon, là một cơ thể thay thế mà bạn có thể chuyển đổi tiềm thức của mình sang đó – bởi tagline của series này là “no body lives forever” (không cơ thể nào có thể tồn tại mãi mãi) mà.

Altered Carbon là bộ phim dựa trên một cuốn sách khoa học viễn tưởng cùng tên, tóm tắt nội dung của bộ phim như sau:

“Lấy bối cảnh vào năm 2384, bộ phim xoay quanh nhân vật chính là Takeshi Kovacs (do diễn viên Joel Kinnaman thủ vai). Con người giờ đã có thể tận dụng công nghệ để chuyển tiềm thức của mình từ cơ thể này sang cơ thể khác bằng cách cấy ghép một thứ gọi là Stack. Kovacs – một người lính tinh nhuệ bị giết ở hành tinh xa xôi bỗng nhiên tỉnh lại trên Trái Đất, phát hiện ra rằng mình đã được thuê để giúp kẻ giàu nhất quả Đất, Laurens Bancroft (được James Purefoy đóng), điều tra cái chết của hắn.”

Tuy nhiên, trải nghiệm ở sân khấu của Altered Carbon lại không mấy thú vị. Những nhân viên của công ty ảo Psychasec đóng cả bộ màu trắng, và họ đã cố gắng hết mình để thể hiện sự nghiêm túc dù hành động của họ có thể cho là hơi quá lố và nực cười. Dĩ nhiên là chẳng ai ở CES tin về việc họ sẽ được thay thế sang cơ thể mới bằng phương pháp của bộ phim hão huyền này cả, nhưng cũng có không ít người hiếu kỳ muốn xem các loại “vỏ bọc” kia giống thật đến mức nào.

Nghe nói những chương trình kỳ dị như thế này rất hút khách ở các sự kiện khoa học viễn tưởng như Comic Con ở San Diego hay New York, dẫu vậy, đối với hội nghị thuần công nghệ như Consumer Electric Show này thì có vẻ như nó hơi … “lạc quẻ”.

Netflix cũng rất chu đáo khi kết thúc tour tham quan, các nhân viên của Psychasec đều phát cho khách hàng một lọ “gel phục hồi” dành cho cái xác mà bạn vừa mua, nhưng thực tế thì nó chỉ là một lọ sữa dưỡng ẩm lô hội mà thôi. Thành thật mà nói thì có khi phần quà tặng này lại là thứ hay ho nhất của trải nghiệm cũng nên.

Altered Carbon sẽ được trình chiếu trên Netflix vào ngày 2/2 tới đây.

Theo TheVerge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ