Xem bản thử nghiệm

[CES 2018] Robot này sẽ thay bạn giám sát nhân viên khi đang trên đường đi công tác xa

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Hoặc bạn có thể dùng nó để tổ chức hội họp mà không cần trực tiếp có mặt tại địa điểm ấy.

Suitable Technologies, nhà sản xuất của robot Beam vừa “trình làng” sản phẩm kế nhiệm BeamPro 2 – đây cũng chính là những thiết bị cao cấp mới nhất của công ty Mỹ này. Người sử dụng sẽ điều khiển Beam từ máy tính xách tay cá nhân. Robot còn có một camera góc rộng để thu lại hình ảnh xung quanh và một camera phụ để người dùng điều chỉnh phương hướng di chuyển.

BeamPro đời đầu của Suitable Technologies
BeamPro đời đầu của Suitable Technologies

Ngoài ra, nó còn được gắn thêm sáu micro để thu lại âm thanh và giúp người dùng trò chuyện với những người xung quanh. Không giống như những bức ảnh, đoạn video hay không gian ảo, Beam cho phép người dùng thoải mái điều khiển robot đi đến bất cứ đâu, giao tiếp với bất kỳ ai tùy thích.

Phiên bản Pro 2 mang đến nhiều cải tiến đáng giá, cũng như khắc phục các điểm yếu của phiên bản đời đầu: màn hình LCD cảm ứng đã được nâng từ 16 inch lên 24 inch với hai camera có góc quay siêu rộng 12MP cùng khả năng zoom số 12x.

BeamPro 2
BeamPro 2

Nó cũng tích hợp các cảm biến chiều sâu 3D, cảm biến ánh sáng (giúp tự động chỉnh độ sáng màn hình), cùng 3 chiếc loa mà Suitable Technologies quảng bá là cho trải nghiệm âm thanh sống động như thật. Màn hình chính có thể tùy chỉnh lên cao hoặc xuống thấp trong khoảng 25 cm.

Có một tính năng rất hữu ích trên Pro 2 mà biến thể đầu tiên không có: cảm biến phát hiện chướng ngại vật. Nhờ có chúng cùng khả năng di chuyển linh hoạt của con robot 6 bánh này mà Pro 2 có thể đi lại một cách khéo léo hơn. Công ty cho biết điều này đem lại sự thuận lợi hơn cho người máy khi ở nơi đồng người, ví dụ như “bệnh viện, các cơ sở y tế đặc biệt, nhà máy sản xuất, bảo tàng hay lớp học.” Tuy vậy bạn vẫn cần có người mở cửa cho robot của mình nhé.

Với khả năng né tránh chướng ngại vật, BeamPro 2 có thể di chuyển dễ dàng hơn
Với khả năng "né tránh" chướng ngại vật, BeamPro 2 có thể di chuyển dễ dàng hơn

Những tính năng độc đáo cùng thiết kế đẹp mắt của Pro 2 khiến nó là ứng cử viên sáng giá trong thị trường robot liên lạc điều khiển từ xa. Thế nhưng còn một câu hỏi lớn mà ta chưa có lời giải đáp: giá cả của nó. Con BeamPro thế hệ đầu có giá tới 13.950 USD, và cần phí đăng ký sử dụng thêm những 400 USD một năm để có thể hoạt động được. Chắc chắn là mẫu mới sẽ không rẻ hơn đâu.

BeamPro 2 có lẽ thích hợp đối với những vị giám đốc điều hành muốn quản lý nhân viên khi đang đi công tác xa, bằng cách nhờ nó đi kiểm tra đột xuất khi mà cấp dưới không đề phòng; hay để tổ chức hội họp từ xa chẳng hạn. Suitable Technologies tiết lộ Pro 2 sẽ được chính thức lên kệ vào mùa hè năm 2018.

Theo TheVerge

Bình luận