Xem bản thử nghiệm

[CES 2019] Landscape trình làng chiếc gamepad mà tất cả những ai hay chơi game trên smartphone đều thèm muốn

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc gamepad mang tên MUJA này có thiết kế được coi là cách mạng nhất từ trước đến nay.

Hàng năm, CES được coi là một sự kiện lớn trong làng công nghệ, quy tụ gần như tất cả các hãng điện tử lớn trên thế giới. Bên cạnh đó, một số hãng nhỏ cũng nhân sự kiện này để giới thiệu những thiết bị sáng tạo của mình.

[CES 2019] Landscape trình làng chiếc gamepad mà tất cả những ai hay chơi game trên smartphone đều thèm muốn - Ảnh 1.

Một trong những hãng nhỏ có sản phẩm gây ấn tượng tại CES 2019 là hãng chuyên sản xuất gamepad Landscape. Sản phẩm đầu tay của hãng này từng được đồng sáng lập Apple Steve Wozniak đánh giá cao, khuyên mọi người nên mua.

Tại CES 2019, Landscape trình làng gamepad thế hệ thứ 2 với tên gọi MUJA. Theo Landscape, MUJA khác biệt hoàn toàn so với những gamepad mà bạn từng sử dụng trước đây.

[CES 2019] Landscape trình làng chiếc gamepad mà tất cả những ai hay chơi game trên smartphone đều thèm muốn - Ảnh 2.

Đúng như những gì Landscape tuyên bố, MUJA không giống với những gamepad thông thường. Các gamepad trước đây thường cồng kềnh, đôi khi khá nặng và hầu hết là rất bất tiện nếu muốn mang theo bên mình. Ngoài ra, hầu hết gamepad chỉ cho phép bạn sử dụng 2 ngón tay để chơi game trong khi các game trên smartphone ngày càng phát triển và yêu cầu nhiều thao tác hơn. Cuối cùng, các gamepad cũ bọc kín smartphone khiến máy không thể tản nhiệt tốt.

Landscape giải quyết tất cả những vấn đề trên bằng cách trang bị cho MUJA giác hút chân không để gắn vào mặt sau của smartphone, hỗ trợ 4 nút cảm ứng có thể tùy biến, có khe tản nhiệt và kết nối Bluetooth...

[CES 2019] Landscape trình làng chiếc gamepad mà tất cả những ai hay chơi game trên smartphone đều thèm muốn - Ảnh 3.

MUJA cũng hỗ trợ cả smartphone iOS và Android trong khi pin 450mAh tích hợp của nó cung cấp 36 tiếng chơi game liên tục hoặc 56 tiếng ở chế độ chờ. Các khe tản nhiệt đảm bảo smartphone của bạn ở mức độ nóng chấp nhận được khi gắn MUJA để chơi game.

Ngoài ra, MUJA còn hỗ trợ cảm ứng và bạn có thể kết hợp cả màn hình lẫn nút của MUJA cho các thao tác chơi game. Cuối cùng, thiết kế các giác hút chân không sáng tạo giúp MUJA bám chặt vào smartphone, đảm bảo sự thoải mái ngay cả khi chơi game trong thời gian dài. Thậm chí, theo Landscape, nhiều cải tiến sáng tạo khác sẽ sớm được bổ sung vào MUJA.

Sau khi trình làng tại CES 2019, Landscape sẽ tiến hành gây quỹ cộng đồng qua Indiegogo để có vốn hiện thực hóa MUJA. Mức giá và thời điểm lên kệ của MUJA vẫn chưa được tiết lộ.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ