Xem bản thử nghiệm

CFO Intel phát biểu, vô tình để lộ công ty sẽ có phần trong iPhone 8

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Qua lời nhận định của vị CFO, chúng ta có thể hình dung được một tương lai khá chắc chắn của Intel đối với iPhone 8.

Trong buổi họp báo công bố doanh thu gần nhất của mình, Giám đốc Tài chính (CFO) Robert Swan đã đưa ra một vài góc nhìn chuyên sâu về mục tiêu tổng lợi nhuận đặt ra cho công ty trong năm 2017 tới đây. Cụ thể, Intel đang hướng đến mức tăng trưởng 62% theo tiêu chuẩn kế toán báo cáo tài chính chung - tức là vượt 1,1% so với thành tích 60,9% của họ vào năm 2016 vừa qua.

Thú vị là Intel lại đưa ra thông tin khả quan đó ở ngay quý đầu tiên của năm 2017, đồng nghĩa với việc công ty đặt nhiều tập trung vào khoảng thời gian ngay từ đầu năm nay, không như thói quen những năm trước sẽ dần phát triển về cuối năm. Điều này có vẻ khá kỳ lạ khi Intel vốn có thói quen đạt lợi nhuận tối đa trong nửa sau của mỗi năm, vì xu hướng cũng như sự hấp dẫn của thị trường máy tính cá nhân thường đạt nhiều lợi thế hơn ở nửa năm sau so với nửa năm trước.

Swan có giải thích về ý kiến này, qua đó để lộ vài dấu hiệu dẫn đến việc thương hiệu chip xử lý nổi tiếng thế giới này sẽ dành nhiều sự quan tâm đến quá trình thu được những thỏa thuận và hợp đồng béo bở gắn liền với thế hệ iPhone tiếp theo của Apple.

Lời phát biểu của CFO

Swan đã dự đoán những "yếu tố bất ngờ" làm nên thành công của công ty trong năm 2017 này sẽ đến từ doanh số của các sản phẩm lưu trữ truyền thống và cả các linh kiện, thiết bị modem. Ông cũng nhanh chóng đưa ra thêm nhiều dẫn chứng bổ sung cho lý lẽ đó trên các khía cạnh tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận. Trong khi đó, Swan lại cũng thừa nhận những loại hình sản phẩm này thường đem lại tỷ lệ doanh số thấp hơn so với các mảng kinh doanh còn lại của công ty, nhưng ở thời điểm sắp tới thì lại khác.

Vậy điều đó có gì liên quan đối với thế hệ iPhone 8 tới đây?

Quay trở lại vấn đề chính, hãy cùng đi vào bàn luận về lý do tại sao những lời phát biểu trên lại nói đến việc Intel sẽ có mặt trong quy trình sản xuất iPhone thế hệ mới. Nếu nhìn vào dòng xu hướng phát triển doanh thu từ modem di động của Intel, ta sẽ thấy công ty thường tiến hành xuất xưởng các loạt thiết bị vào quý 3 vừa qua, và dần thu được thành tích khả quan vào quý 4 sau đó. Đây là dòng xoay chuyển khá phù hợp và nhất quán đối với kế hoạch ra mắt iPhone mọi năm của Apple, vì họ cũng đạt được doanh thu tích cực sau 1 quý so với thời điểm ra mắt thiết bị, rồi lại tiếp tục lặp lại vòng xoay đó trong những năm sau.

Nếu như Intel không cảm thấy tự tin về khả năng được góp mặt trong iPhone 8 thì công ty có lẽ đã đưa ra những ý kiến dự đoán về một thời kỳ ảm đạm cho các thiết bị modem di động vào nửa năm sau của 2017. Nếu sự việc không xuôi chèo mát mái thì Intel sẽ chỉ có thể cung cấp linh kiện cho các mẫu iPhone cũ hơn mà thôi. Do vậy, chắc hẳn là Intel đang nắm trong tay xác suất cao để có thể trở thành một trong những nhà cung ứng linh kiện đằng sau sức mạnh của thế hệ iPhone sắp tới.

Tham khảo: Business Insider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ