Xem bản thử nghiệm

Chán copy Snapchat, Facebook đang lăm le quay sang "nhái" một ứng dụng gọi video nhóm mới nổi

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Facebook đang lên kế hoạch phát triển một ứng dụng chat video nhiều người tương tự như HouseParty - một app mới "ra lò" và đang làm mưa làm gió tại Mỹ.

Facebook vốn đã nổi tiếng về việc mua lại những ứng dụng mạng xã hội có nguy cơ gây cản trở cho họ, và thậm chí là bắt chước, ăn cắp nhiều tính năng của chúng nếu như thương thảo thất bại. Snapchat chính là ví dụ nổi bật nhất, và giờ đây đến lượt ứng dụng video chat nhóm HouseParty cũng đang thu hút được sự chú ý của gã khổng lồ này. Theo thông tin mà một “tay trong” thân cận cung cấp, Facebook đang xây dựng một app dùng để gọi video nhiều người và nó “lầy cảm hứng” từ HouseParty trên rất nhiều phương diện. Sau một thời gian thử nghiệm nội bộ, ứng dụng mang tên Bonfire này sẽ được “trình làng” vào mùa thu năm nay.

Houseparty được lên kệ vào tháng 9 năm ngoái ngay sau sự sụp đổ của Meerkat – ứng dụng phát trực tiếp phổ biến một thời nhưng sau đó đã phải loại bỏ nó và đi theo hướng khác vì không chống lại được những thế lực lớn như Periscope của Twitter. Ben Rubin, nhà đồng sáng lập của Meerkat và Life On Air, đã công bố lý do ông “đem con bỏ chợ” vì không theo kịp các đối thủ. Sau đó Life On Air đã chuyển từ video chat cho nhóm sang lĩnh vực phát trực tiếp rồi giới hiệu HouseParty.

Tương tự như Snapchat, ngay khi HouseParty ra mắt nó đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng, một xu hướng mới cho giới trẻ nhờ hàng loạt những tính năng mới mẻ, vui nhộn và trái ngược hoàn toàn với những tiên đoán từ giới chuyên gia khi nhận định dịch vụ này sẽ sớm “về vườn” như người tiền nhiệm của nó. Trên thực tế, HouseParty đã có cộng đồng người dùng lên tới hơn 1 triệu thành viên một thời gian ngắn sau khi được tung ra tại Mỹ.

Chứng kiến sự thành công vượt ngoài sức mong đợi của HouseParty trong lĩnh vực video chat nhóm, Facebook giờ cũng đang lăm le “nhái” lại nó, thế nhưng thông tin chi tiết hiện vẫn chưa được tiết lộ. Chưa dừng lại ở đây, bản báo cáo cũng bật mí rằng Facebook đang tập trung phát triển một ứng dụng video chat nữa mang tên Talk, giúp những người dùng ở độ tuổi thiếu niên kết nối với ông bà của họ. Cũng giống như Bonfire, Talk đã được những nhân viên của Facebook đưa vào sử dụng được một thời gian rồi.

Theo Android Headlines

Bình luận