Xem bản thử nghiệm

Chế độ “Theater Mode” sắp được Apple giới thiệu trên iOS có làm tăng trải nghiệm xem phim trong rạp của chúng ta?

Tân Phan , Theo Trí Thức Trẻ

Vừa qua có những tin đồn cho biết Apple sẽ giới thiệu tính năng giảm sự phiền hà của điện thoại khi người dùng xem phim trong rạp.

Trong đầu tuần trước, các tin đồn đã rộ lên rằng bản cập nhật tiếp theo của hệ điều hành iOS (bản 10.3) sẽ được trang bị tính năng có tên "chế độ rạp phim" (“Theater Mode”). Nguồn tin cho biết chế độ này sẽ thay đổi một số tinh chỉnh của hệ thống để giảm thiểu sự phân tâm bởi điện thoại khi người dùng chuẩn bị xem phim trong rạp.

Cụ thể, chế độ này sẽ vô hiệu hóa tiếng chuông điện thoại, giảm độ rung xuống mức thấp nhất, không sáng màn hình với những cuộc gọi và tin nhắn, đèn nền màn hình điện thoại giảm xuống mức cực thấp. Ngoài ra, có thể Apple sẽ dùng GPS hoặc WiFi để xác định xem người dùng có đang bước vào rạp phim hay không, từ đó bật/tắt chế độ một cách tự động.


Liệu tình trạng này còn xảy ra khi Apple ra mắt tính năng Theater Mode?

Liệu tình trạng này còn xảy ra khi Apple ra mắt tính năng "Theater Mode"?

Việc này đã nhận được sự ủng hộ của những fan xem phim rạp. Họ cho biết thường xuyên sử dụng điện thoại khi phim đang chiếu là việc rất bất lịch sự, đồng thời khiến người khác bị phân tâm bới ánh sáng màn hình và nhạc chuông khi họ đang thưởng thức một bộ phim hay.

Tuy vậy, thông tin trên vẫn được một số người không đồng tình vì nó không hữu dụng cho lắm. Chuỗi rạp phim The Alamo Drafthouse, nổi tiếng với chiến dịch khuyên mọi người không nên sử dụng điện thoại trong rạp phim, cho biết iOS đã có sẵn "chế độ rạp phim", và đưa ra một hình chụp của nút "Tắt nguồn".

Thực sự, sử dụng điện thoại trong rạp phim là một điều không lịch sự cho lắm, nó là một thói quen xấu mà nhiều người đang mắc phải. Và nếu Apple ra mắt "chế độ rạp phim" (một vài nguồn tin cho biết nó sẽ có biểu tượng bỏng ngô), họ đang ngầm ủng hộ việc đó bằng cách ra mắt chế độ cho phép người dùng sử dụng điện thoại khi đang xem phim. Liệu động thái của Apple sẽ khiến văn hóa xem phim tốt lên hay không? Chúng ta hãy chờ trong thời gian tiếp theo.

Tổng hợp

Bình luận