Xem bản thử nghiệm

Chỉ một thay đổi nhỏ, Android P đã giải quyết được điều phiền toái mà người dùng Android phải chịu đựng trong nhiều năm qua

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Chắc hẳn bạn đã từng phát điên khi màn hình smartphone Android bỗng nhiên xoay ngang khi bạn mới chỉ hơi nghiêng sang một bên.

Trên các bản Android cũ, tính năng xoay màn hình gây khá nhiều phiền toái cho người dùng. Nếu để ở chế độ tự động xoay, người dùng Android sẽ phát điên khi chỉ cần nghiêng chiếc điện thoại sang một bên là màn hình đã xoay ngang. Còn nếu không để tự động xoay, mỗi lần muốn xem video trên YouTube hoặc Facebook ở chế độ nằm ngang người dùng lại phải truy cập vào menu cài đặt nhanh để bật chế độ tự động xoay.

Tuy nhiên, những phiền toái này sẽ biến mất trên Android P.

Android P có khá nhiều thay đổi so với Android Oreo và thay đổi về cách xoay màn hình là điều thú vị nhất. Cụ thể, trên Android P, khi bạn xoay ngang máy ở chế độ khóa tự động xoay một nút xoay màn hình sẽ được hiển thị ở thanh điều hướng. Khi nhấn vào nút này, màn hình sẽ xoay ngang và giữ nguyên ở chế độ đó cho tới khi bạn nhấn vào nó một lần nữa.

Chỉ một thay đổi nhỏ, Android P đã giải quyết được điều phiền toái mà người dùng Android phải chịu đựng trong nhiều năm qua - Ảnh 1.

Với thay đổi này, người dùng có thể hoàn toàn tắt chế độ tự động xoay để tránh bị xoay màn hình khi không cần thiết. Nó cũng giúp người dùng xoay màn hình một cách mau chóng khi cần mà không phải rời ứng dụng.

Dự kiến, Android P sẽ được Google trình làng tại sự kiện Google I/O diễn ra vào tháng 5 tới. Tuy nhiên, có thể phải tới cuối năm nay phiên bản Android này mới được tung ra cho người tiêu dùng.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ