Xem bản thử nghiệm

Chi phí sửa chữa của Apple HomePod đắt gần bằng việc mua một chiếc loa mới

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

HomePod có giá bán 349 USD, trong khi tổng chi phí sửa chữa mà Apple thông báo là gần 300 USD.

HomePod là một chiếc loa thông minh của Apple, tích hợp trợ lý ảo Siri và có thể phát nhạc với âm thanh chất lượng cao. Một chiếc loa HomePod có giá 349 USD và vừa mới được Apple chính thức bán ra vào ngày 9 tháng 2.

Đây là mức giá khá cao nếu so sánh với các đối thủ như Amazon Echo hay Google Home. Tuy nhiên nếu nhìn vào chi phí sửa chữa của HomePod mà Apple vừa mới công bố, chúng ta sẽ còn ngạc nhiên hơn.

Trên trang web của mình, Apple thông báo chi phí sửa chữa cho HomePod là 279 USD. Nếu như sử dụng dịch vụ vận chuyển, bạn sẽ phải mất thêm 20 USD nữa. Tổng thiệt hại có thể lên đến gần 300 USD, cũng gần bằng với việc bỏ tiền ra mua một chiếc HomePod hoàn toàn mới.

Vì vậy mà chắc chắn bạn sẽ không muốn để chiếc HomePod của mình gặp phải bất kỳ vấn đề nào. Hoặc bạn có thể chấp nhận mua gói bảo hành AppleCare với giá 78 USD (bảo hành tất cả các sự cố).

Cũng may, Apple cho phép thay thế cáp nguồn của HomePod nếu bị hỏng hoặc đứt với giá chỉ 29 USD. Theo một số bài đánh giá, cáp nguồn của HomePod rất dễ hỏng, đặc biệt là do các loại vật nuôi trong nhà hay có thể bị lũ chuột gặm nhấm.

Theo những đánh giá ban đầu thì Apple HomePod cũng có khá nhiều nhược điểm. Ví dụ như khả năng tương thích rất hạn chế, chỉ có thể chạy với Apple Music và cũng không xứng đáng là một chiếc loa thông minh, khi những gì HomePod làm được chỉ là phát nhạc và trả lời một vài câu hỏi đơn giản.

Tham khảo: engadget

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ