Xem bản thử nghiệm

Chiếc BMW mui trần cổ điển từng thuộc về Steve Jobs chuẩn bị được đem bán đấu giá

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Đi kèm với chiếc xe này là một chiếc điện thoại nắp gập mang thương hiệu BMW do Motorola sản xuất và biển số JOBS Z8 cực độc.

Chiếc xe mui trần BMW Z8 400 mã lực từng thuộc về đồng sáng lập Apple chuẩn bị được đem bán đấu giá. Đây là tin vui với những ai muốn sở hữu một trong những thứ từng thuộc về thiên tài công nghệ đã quá cố Steve Jobs.

Chiếc BMW mui trần cổ điển từng thuộc về Steve Jobs chuẩn bị được đem bán đấu giá - Ảnh 1.

Dự kiến chiếc BMW này sẽ được đấu giá bởi Sotheby's ở New York trong tháng 12 tới với giá bán dự kiến nằm trong khoảng từ 300.000 tới 400.000 USD.

Chiếc BMW mui trần cổ điển từng thuộc về Steve Jobs chuẩn bị được đem bán đấu giá - Ảnh 2.

 Ngoài chiếc xe, người thắng cuộc trong buổi đấu giá sẽ nhận được rất nhiều tài liệu chứng minh quyền sở hữu xe của Jobs gồm nhiều loại hóa đơn cùng với đăng ký xe ở California ghi rõ tên và địa chỉ của ông. Thú vị hơn, người chiến thắng được sở hữu một chiếc điện thoại nắp gập mang thương hiệu BMW do Motorola sản xuất đi kèm với chiếc xe và biển số JOBS Z8 cực độc.

Biển số JOBS Z8 do chủ sở hữu hiện tại của chiếc xe đăng ký bởi khi còn sống Jobs thích lái xe không gắn biển số.

Chiếc BMW mui trần cổ điển từng thuộc về Steve Jobs chuẩn bị được đem bán đấu giá - Ảnh 3.

Trong miêu tả về chiếc xe của Sotherby's có đoạn viết: "Có giai thoại cho rằng chính Larry Ellison, CEO huyền thoại của Oracle, đã thuyết phục Jobs mua chiếc Z8 này. Ellison đã nói với Jobs rằng chiếc xe là đỉnh cao của kỹ thuật và thiết kế ô tô hiện đại".

Chiếc xe được giao cho Jobs vào tháng 10 năm 2000 sau khi ông trở lại Apple và gặt hái được thành công bước đầu khi tung ra chiếc iMac G3. Sau này, với iPod, iTunes, iPhone và các sản phẩm khác, Jobs được tôn vinh là CEO của một trong những công ty thành công nhất trong lịch sử thế giới.

Chiếc BMW mui trần cổ điển từng thuộc về Steve Jobs chuẩn bị được đem bán đấu giá - Ảnh 4.

Jobs giữ chiếc xe tới năm 2003 trước khi bán lại cho người chủ hiện tại ở Los Angeles. Chiếc xe hiện vẫn trong tình trạng gần như nguyên bản và chỉ mới chạy gần 25.000 km.

Buổi đấu giá sẽ bắt đầu vào ngày 6/12 và là một phần của sự kiện "Icons" do Sotheby’s tổ chức. Trong sự kiện này, một loạt siêu xe khác của Lamborghini, Ferrari và Jaguar sẽ được bán đấu giá.

Theo CultofMac

Bình luận